HomeTin tức chứng khoán

Phố Wall mở cửa cao hơn; Dow tăng 100 điểm

Theo Geoffrey Smith Finnews24.com - Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Ba sau khi các biện pháp của Tổng thống Joe Biden nhằm giảm

Chứng khoán châu Á ngày 28/7 chạm đáy năm 2021
Gap hợp tác với Walmart để ra mắt dòng sản phẩm gia dụng
Nếu thông minh không quyết định thành bại trong đầu tư, vậy nhà đầu tư F0 cần gì?
Advertisement

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Ba sau khi các biện pháp của Tổng thống Joe Biden nhằm giảm giá dầu dường như phản tác dụng.

Ông Biden nói rằng Mỹ và các nhà nhập khẩu lớn khác bao gồm Trung Quốc, Ấn Độ, Hàn Quốc và Nhật Bản đều sẽ giải phóng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược của họ để giảm bớt áp lực ngắn hạn đối với giá dầu thô, vốn đã đạt mức cao nhất trong 7 năm vào đầu mùa thu năm nay khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi có nghĩa là nhu cầu – ít nhất là tạm thời – chạy trước nguồn cung.

Tuy nhiên, động thái này đã bị các thị trường định giá khiến giá giảm giá mạnh sau nhiều tuần rò rỉ tin tức, và giá dầu thô tăng hơn 2% – mặc dù chúng vẫn thấp hơn gần 10% so với tin tức lần đầu tiên được đưa ra.

Đến 9:50 AM ET (1350 GMT), Dow Jones đã tăng 101 điểm, tương đương 0,3% lên 35.721 điểm. S&P 500Nasdaq Composite đều tăng 0,2% mỗi chỉ số.

Mặc dù thị trường tổng thể ổn định một cách hợp lý, nhưng một số cổ phiếu vẫn bị bán tháo vì các bản cập nhật hàng quý đáng thất vọng như cổ phiếu Zoom (NASDAQ:ZM) Video giảm 14%, bất chấp ước tính của nó trong quý gần nhất. Các nhà phân tích đã thất vọng bởi sự thiếu tăng trưởng về số lượng khách hàng doanh nghiệp lớn của nó, điều mà họ cho rằng đã báo trước triển vọng dài hạn yếu kém của nó. Cổ phiếu hiện đang ở mức thấp nhất kể từ tháng 6 năm 2020.

Một cổ phiếu khác giảm mạnh là Best Buy sau khi nhà bán lẻ điện tử cảnh báo về khả năng khan hiếm sản phẩm trong kỳ nghỉ lễ do các vấn đề về chuỗi cung ứng. Cổ phiếu của Best Buy giảm 14% xuống mức thấp nhất trong hơn một tháng. Các nhà bán lẻ thời trang Abercrombie & Fitch và Urban Outfitters , cả hai đều phụ thuộc vào chuỗi cung ứng xuyên Thái Bình Dương, đều giảm hơn 11% sau khi đưa ra cảnh báo tương tự trong các bản cập nhật của họ.

Trong một diễn biến khác, cổ phiếu của Walt Disney giảm 1,6% sau khi có báo cáo cho thấy Comcast sẽ rút một số nội dung của mình khỏi dịch vụ phát trực tuyến Hulu do Disney kiểm soát. Cổ phiếu Spotify đã đảo ngược mức lỗ ban đầu xuống chỉ còn 0,8% sau khi thông báo hợp tác với Netflix để tạo ra một ‘trung tâm’ Netflix trên nền tảng của mình. Cổ phiếu Netflix giảm 0,3%.

ADR của nhà sản xuất xe điện Trung Quốc Xpeng (NYSE:XPEV) đã tăng 12% lên mức cao nhất kể từ tháng 1 sau khi công ty công bố lượng giao hàng quý kỷ lục.

COMMENTS