Phố Wall mở cửa thấp hơn khi tỷ lệ thất nghiệp tăng mạnh và lo ngại về giá nhiên liệu; Down giảm 140 điểm

Ngày 30/12/2021: 10 cổ phiếu nóng dưới góc nhìn PTKT của Finnews24.com
AMD có nhu cầu mạnh mẽ, cổ phiếu hấp dẫn hơn, thu nhập và dự báo tốt
Cổ FLC thoát giảm sàn

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa thấp hơn vào thứ Tư, sau khi con số tuyên bố thất nghiệp hàng tuần mạnh nhất trong hơn 50 năm làm dấy lên lo ngại về việc chính sách tiền tệ sẽ được thắt chặt nhanh chóng và khiến các nhà đầu tư rút tiền trước kỳ nghỉ lễ dài cuối tuần .

Số đơn xin thất nghiệp ban đầu giảm mạnh xuống còn 199.000 vào tuần trước, mức thấp nhất kể từ năm 1969, được coi là dấu hiệu của thị trường lao động ngày càng mạnh mẽ, nơi các công ty đang phải nỗ lực để giữ nhân viên. Tuy nhiên, số lượng yêu cầu tiếp tục trợ cấp thất nghiệp tăng lên. Các đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền cốt lõi cũng được duy trì tốt trong tháng 10 và con số của tháng 9 đã được điều chỉnh cao hơn vừa phải, mặc dù sự sụt giảm trong phân khúc hàng không vũ trụ và quốc phòng có nhiều biến động có nghĩa là tổng số đơn đặt hàng hàng hóa lâu bền được đăng ký liên tục hàng tháng giảm lần đầu tiên trong năm nay.

Đến 9:40 AM ET (1440 GMT), Dow Jones đã giảm 143 điểm, tương đương 0,4% xuống 35.670 điểm. S&P 500 giảm 0,6% và Nasdaq Composite, đã bị ảnh hưởng nặng nề hơn hai chỉ số khác vào thứ Ba do lợi tức trái phiếu tăng, hoạt động kém hơn với mức giảm 1,0% .

Tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội trong quý thứ ba cũng đã được điều chỉnh giảm nhẹ xuống mức hàng năm là 2,1% từ ước tính ban đầu là 2,2%, với sự gia tăng đáng kể của hàng tồn kho bán buôn, minh chứng cho nhu cầu mạnh mẽ  hàng hóa trước kỳ nghỉ lễ.

Tuy nhiên, nhu cầu mạnh mẽ đó vẫn chưa đủ để cứu một số nhà bán lẻ. Gap , Nordstrom  Urban Outfitters , Best Buy và Abercrombie & Fitch giảm mạnh sau khi báo cáo kết quả trong một quý có chi phí cao hơn, biên lợi nhuận thấp hơn và rủi ro thiếu hụt sản phẩm trong vài tuần tới. Cổ phiếu Gap giảm 20% và cổ phiếu Nordstrom giảm 23%.

Có những tin tức tốt hơn, chẳng hạn như Deere & Co với dự báo lợi nhuận khả quan cho năm tài chính vừa bắt đầu đã xua tan lo ngại về tác động của một cuộc đình công kéo dài dẫn đến việc tăng lương đáng kể. Cổ phiếu Deere tăng 5,2%.

Và mức tăng thậm chí còn rõ nét hơn ở các nhà sản xuất PC, những người có con số hàng quý cho thấy họ tiếp tục thu được lợi nhuận từ nhu cầu được đẩy cao do đại dịch gây ra. Cổ phiếu của Hewlett Packard tăng 10,6% lên mức cao nhất trong sáu tháng, trong khi cổ phiếu của Dell tăng 4,5%. Cả hai công ty đều đưa ra hướng dẫn cao hơn dự đoán của Phố Wall.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi