Phố Wall mở cửa trái chiều khi Tesla, Lucid giảm dưới áp lực của SEC; Dow tăng 440 điểm

Cần sửa Luật Đất đai 2013 để giải quyết chuyện chồng chéo
Điểm tên 10 cổ phiếu nên đầu tư ngày 28/10/2021
Goldman Sachs: Cuộc khủng hoảng Evergrande có thể kéo kinh tế Trung Quốc đi xuống 4,1%

Theo Geoffrey Smith

Finnews24.com – Thị trường chứng khoán Mỹ mở cửa trái chiều vào thứ Hai, với mức tăng rộng rãi trong lĩnh vực công nghiệp bù đắp sự sụt giảm mạnh của một số cổ phiếu công nghệ nóng nhất trên thị trường.

Đến 9:45 AM ET (1445 GMT), Dow Jones đã tăng 442 điểm, tương đương 1,3% lên 35.022 điểm. Chỉ số Dow đã được nâng lên bởi một bình luận vào cuối tuần từ ông Anthony Fauci, cố vấn y tế chính của Tổng thống Joe Biden, rằng biến thể Omicron mới của Covid-19, dường như ít nguy hiểm hơn. Tuy nhiên, Nasdaq Composite đã giảm 0,5% và S&P 500 chỉ tăng 0,5%

Cổ phiếu của Tesla (NASDAQ: TSLA) đã giảm 2,5% và cổ phiếu của Lucid Motors giảm 6,8% trong phiên giao dịch sớm sau khi cả hai công ty đều đang bị Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đưa vào tầm ngắm. SEC đang xem xét các tuyên bố của người tố giác về các tấm pin mặt trời bị lỗi do đơn vị Solar City của Tesla sản xuất, trong khi Lucid đang bị điều tra về cách họ trình bày với các nhà đầu tư trước khi hợp nhất với một công ty mua lại có mục đích đặc biệt vào đầu năm nay- một thỏa thuận trong đó các nhà đầu tư đã bơm 4,4 tỷ đô la vào công ty với mức định giá khoảng 24 tỷ đô la. Định giá đó hiện là 67 tỷ đô la, ngay cả sau khi lao dốc buổi sáng

Về phần mình, cổ phiếu Tesla đã phải chịu áp lực trong những tuần gần đây từ việc CEO Elon Musk bán cổ phiếu liên tục. Áp lực đó càng gia tăng bởi dòng tiền liên tục chảy ra từ ARK Innovation ETF của chuyên gia đầu tư Cathie Wood. Tesla là một trong những cổ phiếu đầu tư dài hạn của ARK nhằm mục đích thu được lợi nhuận khổng lồ trong những năm tới. Quỹ ARK đã chứng kiến dòng tiền hơn 2 tỷ đô la đi ra trong tháng trước. ARK Innovation lần đầu tiên giảm xuống dưới 100 đô la kể từ tháng 10 năm 2020 vào tuần trước khi dòng tiền tiếp tục đi ra.

Một cổ phiếu được yêu thích khác trong năm, nhà sản xuất chip Nvidia (NASDAQ: NVDA), giảm 13,8% xuống mức thấp nhất trong một tháng, khi dự định tiếp quản nhà thiết kế chip ARM vấp phải sự phản đối mạnh mẽ hơn bao giờ hết từ các cơ quan quản lý toàn cầu. Đã là đối tượng của cuộc xem xét an ninh quốc gia ở Vương quốc Anh, thỏa thuận hiện là đối tượng của một vụ kiện từ Ủy ban Thương mại Liên bang nhằm ngăn chặn nó vì lý do chống độc quyền.

Ở những nơi khác, các cổ phiếu các công ty vắc-xin lại tiếp tục giảm do hy vọng gia tăng rằng biến thể Omicron của Covid-19 sẽ đẩy nhanh sự kết thúc của đại dịch. Omicron đã thay thế Delta, chiếm khoảng 2/3 trong số 5,26 triệu ca nhiễm được xác định do Covid-19, ở các vùng của Nam Phi nơi nó được phát hiện. Dữ liệu ban đầu từ Nam Phi cho thấy nó có xu hướng gây bệnh nhẹ hơn Delta. Điều đó có thể tạo ra một môi trường nơi khả năng miễn dịch tự nhiên chống lại căn bệnh này có thể lây lan nhanh chóng mà hệ thống y tế không bị quá tải bởi một lượng lớn ca bệnh mới.

Cổ phiếu của Moderna (NASDAQ:MRNA) giảm 11,4%, trong khi cổ phiếu BioNTech giảm 12,7% và cổ phiếu của đối tác Pfizer (NYSE:PFE) giảm 2,6%. Các công ty sản xuất chip và vắc xin đều là những người được hưởng lợi lớn từ tin tức đầu tiên về sự lan truyền của Omicron vào tuần trước.

COMMENTS