Phố Wall tăng cao hơn nhờ sự thúc đẩy của Tesla trước lợi nhuận công nghệ lớn

0

Các chỉ số chính của Phố Wall tăng vào thứ Hai (26/4) khi cổ phiếu Tesla (NASDAQ: TSLA) đi lên trước báo cáo thu nhập của nhà sản xuất ô tô điện, mở đầu cho kết quả tuần này của các công ty công nghệ lớn.

Tesla Inc đã tăng 1,1% khi các nhà phân tích kỳ vọng công ty sẽ báo cáo doanh thu quý đầu tiên vượt trội.

Khoảng 40% báo cáo vốn hóa thị trường của S&P 500 từ thứ Ba đến thứ Năm, bao gồm các công ty công nghệ và các đối thủ nặng ký có liên quan Microsoft Corp (NASDAQ: MSFT), Google Alphabet (NASDAQ: GOOGL) Inc, Apple Inc (NASDAQ: AAPL) và Facebook Inc (NASDAQ) : FB), cho thấy sự xáo trộn trong thời gian đầu giao dịch.

“Thị trường đang ở trong một mô hình giữ vững để chờ đợi thu nhập từ các công ty công nghệ lớn. Chúng tôi có thể thấy kết quả phân chia trong thu nhập từ công nghệ với các nhà cung cấp quảng cáo như Facebook và Google đang hoạt động rất tốt, trong khi Apple phải đối mặt với sự so sánh rất khó khăn so với cùng kỳ năm ngoái”. Thomas Hayes, chủ tịch của Great Hill Capital LLC, New York cho biết.

Bảy trong số 11 lĩnh vực chính của S&P 500 giao dịch cao hơn, trong đó tài chính tăng nhiều nhất, trong khi các ngành hàng phòng vệ và mặt hàng chủ lực của người tiêu dùng dẫn đầu sự sụt giảm.

Trong số 123 công ty thuộc S&P 500 đã báo cáo cho đến nay, 85,4% đã đứng đầu ước tính thu nhập của các nhà phân tích, với dữ liệu của Refinitiv IBES hiện dự đoán mức tăng trưởng lợi nhuận tăng 33,9%.

Các nhà đầu tư cũng đang mong chờ cuộc họp kéo dài hai ngày của Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu vào thứ Ba và số liệu tổng sản phẩm quốc nội quý đầu tiên vào cuối tuần này để đánh giá tốc độ phục hồi kinh tế.

Vào lúc 9:58 sáng theo giờ ET ngày 26/4,

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones tăng 62,54 điểm, tương đương 0,18%, ở mức 34.106,03,

S&P 500 tăng 7,64 điểm, tương đương 0,18%, ở mức 4.187,81

Nasdaq Composite tăng 24,49 điểm, tương đương 0,17% , ở mức 14.041,30.

Nhà đầu tư cũng đang theo dõi diễn biến mới về kế hoạch thuế của Biden sau khi các báo cáo tuần trước cho biết ông sẽ tìm cách tăng gần gấp đôi thuế thu nhập vốn lên 39,6% đối với các cá nhân giàu có.

Trong khi đó, các nhà phân tích tại Goldman Sachs (NYSE: GS), Morgan Stanley (NYSE: MS), Deutsche Bank (DE: DBKGn) đã cảnh báo về một số bất ổn trong tương lai, sau một đợt phục hồi đã đưa S&P 500 và Dow lên kỷ lục mới trong năm nay.

Tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain như Riot Blockchain (NASDAQ: RIOT) và Marathon Patent Group đã tăng điểm vào đầu phiên khi Bitcoin có vẻ như sắp lỗ 5 ngày liên tiếp.

Số cổ phiếu tăng giá nhiều hơn số cổ phiếu giảm giá với tỷ lệ 2,22 trên 1 trên NYSE và 2,09 trên 1 trên Nasdaq.

Chỉ số S&P ghi nhận 88 mức cao mới trong 52 tuần và không có mức thấp mới, trong khi Nasdaq ghi nhận 94 mức cao mới và 7 mức thấp mới.

Theo Reuters

SHARE