‘Play to earn’ với top 6 tựa game P2E NFT miễn phí

Những đồng coin sẽ lên sàn Binance năm 2022
Etherscan là gì? Hướng dẫn sử dụng Etherscan.io
Tại sao lại mua AresBO (RAVO) tại sàn OTC uy tín này?

Các game P2E NFT miễn phí có thể kiếm tiền gần đây ngày càng được phát triển rầm rộ – Nếu bạn quan tâm đến lĩnh vực này, bài viết sau đây của Finnews24.com sẽ cung cấp cho bạn danh sách các game này để bạn lựa chọn tham gia.

Về bản chất, một trong những điểm bán hàng cốt lõi của trò chơi blockchain là khả năng kiếm được các mã thông báo không thể thay thế (NFT) và tiền điện tử, đồng thời giao dịch chúng trên thị trường. Các nền tảng kết hợp các chức năng như vậy được gọi là trò chơi NFT chơi để kiếm tiền (P2E).

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, người chơi thường phải đầu tư một khoản tiền trước khi họ có thể bắt đầu kiếm tiền, đặc biệt là khi các trò chơi đã đạt đến một mức độ phổ biến nhất định. Các trò chơi blockchain này bao gồm từ trò chơi thẻ giao dịch đến trò chơi nhập vai (RPG), nhưng thông thường, bạn sẽ cần phải mua tài sản trong trò chơi để bắt đầu.

Ví dụ: Axie Infinity, một trong những trò chơi NFT nổi bật nhất, yêu cầu người chơi mới mua ba Axies – các nhân vật NFT trong trò chơi của nền tảng – có thể có giá từ hàng trăm đến hàng nghìn đô la, tùy thuộc vào độ hiếm và đặc điểm của chúng. Có thể hiểu, chi phí khởi điểm của những trò chơi như vậy thường không khuyến khích những người chơi mới vì đôi khi họ phải bỏ ra một số tiền đáng kể để bắt đầu kiếm tiền.

May mắn thay, có những nền tảng P2E NFT không áp đặt bất kỳ chi phí trả trước nào. Nói cách khác, bạn không mua NFT để bắt đầu trò chơi. Hãy coi chúng là trò chơi miễn phí với lợi thế bổ sung là tạo cơ hội kiếm tiền nhờ NFT và công nghệ blockchain.

Do đó, các trò chơi P2E miễn phí đang có nhu cầu cao, đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra một danh sách các tùy chọn hàng đầu hiện có. Dưới đây là một số tựa game bạn nên nghiên cứu nếu game NFT miễn phí có phải là lựa chọn ưu tiên của bạn hay không.

Danh sách các game P2E NFT miễn phí

Gods Unchained

Gods Unchained là một trò chơi thẻ giao dịch dựa trên blockchain. Tất cả những gì bạn cần làm là so tài với những người chơi khác để leo lên bảng xếp hạng và tăng cơ hội giành được nhiều thẻ chất lượng hơn. Giống như tất cả các trò chơi NFT, bạn có thể giao dịch tài sản trong trò chơi, trong trường hợp này, là thẻ kỹ thuật số.

Là một người chơi mới, bạn sẽ được cấp một bộ thẻ, bạn có thể sử dụng bộ bài này để chiến đấu với những người chơi khác có thứ hạng tương tự. Tuy nhiên, lưu ý rằng những bộ thẻ đầu tiên bạn sẽ nhận được không tồn tại trên blockchain. Đầu tiên, bạn phải giành chiến thắng trong các trận đấu giữa người chơi với người chơi này để kiếm được Flux, bạn có thể sử dụng nó để giả mạo hai thẻ giao dịch trùng lặp và đúc chúng trên chuỗi khối Ethereum.

Quan trọng là, cơ hội thắng các trận đấu của người chơi phụ thuộc vào chiến lược mà người chơi sử dụng và đặc điểm đặc biệt của các lá bài của anh ta. Điều thú vị là Gods Unchained đã chọn một thiết kế để thiết lập một số mức độ công bằng. Các trang web đảm bảo rằng chỉ những người chơi có thứ hạng tương tự mới được kết hợp với nhau. Điều này khác với những gì chúng ta có trong phần lớn các nền tảng P2E, nơi người chơi có thể mua thẻ, hình đại diện hoặc vũ khí hiếm nhất và mạnh nhất để giành chiến thắng với chi phí của những người chơi bình thường.

Splinterlands

Splinterlands là một nền tảng NFT giao dịch thẻ khác, nơi những người chơi có thứ hạng tương tự được so khớp để giành lấy vinh quang. Người chiến thắng sẽ kiếm được nhiều bộ thẻ hơn mà anh ta có thể bán trên thị trường tiền điện tử NFT. Không giống như Gods Unchained, Splinterlands không dựa trên Ethereum Blockchain. Thay vào đó, tất cả các thẻ của nó đều tồn tại trên chuỗi khối Hive.

Vì Splinterlands được chơi miễn phí nên tất cả người chơi đều nhận được thẻ cơ bản khi tham gia. Tuy nhiên, bạn có thể có được nhiều thẻ mạnh hơn bằng cách mua các gói tăng cường hoặc mua từ người bán thẻ sẵn lòng trên thị trường của nền tảng. Tùy chọn thứ ba là kiếm và mở khóa thẻ bằng cách chiến thắng các trận đấu, nhiệm vụ hàng ngày hoặc phần thưởng theo mùa. Ngoài ra, có thể cấp các thẻ bằng cách kết hợp nhiều thẻ tương tự. Để giảm bớt áp lực cho những người chơi mới, không để lại hậu quả cho việc thua các trận đấu xếp hạng. Nói cách khác, những người chơi mới không có nhiều nguy cơ khi họ bắt đầu.

Chainmonsters

Chainsmonsters là một MMORPG theo chủ đề pokemon (trò chơi nhập vai trực tuyến nhiều người chơi) cũng cung cấp chế độ chơi miễn phí lý tưởng cho những ai đang tìm kiếm trò chơi có rào cản gia nhập thấp. Mặc dù trò chơi vẫn đang được phát triển, sản phẩm alpha đã thu hút hàng nghìn người dùng, với đồ họa được coi là một trong những bộ đồ mạnh nhất của nó.

Thậm chí còn có kế hoạch ra mắt trò chơi trên Playstation và Xbox. Điều đáng nói là Chainmosters dựa trên Flow Blockchain. Các tài sản trong trò chơi mà người chơi có thể kiếm được và đào tạo bao gồm Chainmons, trang phục và nhiều hơn thế nữa.

Axie Infinity Scholarship

Mặc dù quyết định thêm Axie Infinity lúc đầu có thể tạo nên sự mâu thuẫn, với chi phí sở hữu Axie lên đến hàng trăm và giá trị của AXS đạt trên 8,4 tỷ đô la vốn hóa thị trường, điều quan trọng cần lưu ý là một số người chơi Axie Infinity đã tìm ra cách để tránh chi phí trả trước của việc sở hữu Axies. Những người chơi này tiếp cận những người dùng có quyền truy cập vào Axies và thực hiện một thỏa thuận sẽ nâng họ lên vai trò người quản lý tài sản. Về bản chất, những cá nhân này thay mặt cho chủ sở hữu Axies để được chia lợi nhuận. Thông thường, xu hướng này đòi hỏi một số mức độ tin cậy giữa học giả và chủ sở hữu NFT.

Lưu ý rằng thực hành này được công nhận chính thức bởi nền tảng. Do đó, bất kỳ rủi ro nào phát sinh từ các dự án như vậy là vĩnh viễn. Đối với chủ sở hữu NFT, sự sắp xếp này mang lại cơ hội kiếm thu nhập thụ động. Ngược lại, học giả coi đó là một chiến lược để tạo thu nhập chủ động.

Đáng chú ý, nhu cầu cao đối với Axie Infinity đã ảnh hưởng đến lợi nhuận của hệ thống học bổng. Thường có nhiều học giả tranh giành sự chú ý và tin tưởng của các chủ sở hữu Axies. Thông thường, các học giả đến từ các nước đang phát triển, cụ thể hơn là Philippines.

Coin Hunt World

Coin Hunt World là một trò chơi theo chủ đề Pokémon Go, nơi người chơi tìm kiếm Bitcoin và Ethereum. Tại đây, bạn cần đi bộ khắp thành phố của mình với sự trợ giúp của bản đồ kỹ thuật số và tìm kiếm chìa khóa. Sau khi thu thập đủ chìa khóa, bạn có thể gửi chúng vào hầm. Và sau đó, bạn sẽ được yêu cầu trả lời một câu hỏi đố. Nếu câu trả lời của bạn là đúng, bạn sẽ được thưởng bằng BTC và ETH. Nói cách khác, Coin Hunt World không phải là loại game mà bạn sẽ ở nhà để chơi.

Một điều độc đáo khác của trò chơi này là hệ thống phần thưởng của nó. Không giống như tất cả các trò chơi khác được nêu bật cho đến nay, Coin Hunt World là trò chơi duy nhất không phân phối NFT cho người chơi. Thay vào đó, phần thưởng được tính bằng BTC và ETH. Nhược điểm duy nhất là thu nhập có thể không xứng đáng như thu nhập của một trò chơi dựa trên NFT. Trước khi bạn có thể kiếm được một lượng tiền điện tử đáng kể trên Coin Hunt World, bạn có thể phải tiêu tốn rất nhiều năng lượng và thời gian.

The Sandbox

SandBox đã tạo ra một metaverse ảo dựa trên Ethereum, nơi người chơi có thể tạo tài sản, kiếm tiền từ chúng và tham gia vào trải nghiệm chơi game nhập vai. Ý tưởng là quảng bá nội dung và lối chơi do người dùng tạo bằng cách triển khai hệ thống phần thưởng cho phép người chơi giữ quyền chia sẻ hoặc bán tác phẩm của họ (thường là các vật thể bằng chữ) và bất động sản kỹ thuật số (còn được gọi là LANDS).

Thế giới ảo này được cung cấp bởi 3 thành phần chính. Đầu tiên là VoxEdit, cho phép người chơi xây dựng và tạo hoạt ảnh cho các vật thể 3D trong game. Sau đó, có Thị trường SandBox, nơi bạn có thể mua và bán các tài sản có thể thay thế và không thể thay thế cũng như các vật phẩm trò chơi do những người chơi khác tạo ra. Thành phần cuối cùng là Trình tạo trò chơi SandBox, một cơ chế cần thiết để xây dựng trò chơi 3D bên trong siêu ảo ảo miễn phí.

Lợi ích của game P2E NFT miễn phí là gì?

Không gian NFT đã trải qua rất nhiều sự phát triển trong thời gian ngắn, đặc biệt là lĩnh vực trò chơi, đang nổi lên như một trong những biên giới cho phong trào NFT hiện nay. Như đã đề cập trong bài viết này, sự sẵn có của nhiều trò chơi NFT miễn phí cho thấy rằng các ứng dụng trò chơi blockchain không chỉ dành riêng cho người giàu. Các trò chơi P2E miễn phí để chơi cân bằng sân chơi và đưa những người bình thường vào nền kinh tế trò chơi NFT đang phát triển nhanh chóng.

Với việc ngày càng có nhiều tổ chức chính thống tham gia vào nhóm NFT, chẳng hạn như các giải đấu thể thao chuyên nghiệp, ngành công nghiệp game đã chú ý đến xu hướng này. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà phát triển trò chơi lớn như Epic Games, người tạo ra các tựa game như Fortnite, đã công bố khả năng tiếp nhận của họ đối với các trò chơi blockchain, trong khi Ubisoft, quê hương của các trò chơi điện tử phổ biến như Assassin’s Creed, đã lên kế hoạch tích hợp các tính năng chơi để kiếm tiền vào tiêu đề của nó.

Giám đốc điều hành Ubisoft Yves Guillemot đã tóm tắt nó tốt nhất trong cuộc gọi thu nhập gần đây nhất của họ:

“Như bạn thấy, ngành công nghiệp này đang thay đổi thường xuyên với rất nhiều cuộc cách mạng mới xảy ra. Chúng tôi coi blockchain là một trong những cuộc cách mạng đó. Nó sẽ ngụ ý rằng chơi để kiếm nhiều hơn sẽ cho phép nhiều người chơi thực sự kiếm được nội dung, sở hữu nội dung và chúng tôi nghĩ nó sẽ phát triển ngành công nghiệp rất nhiều”. Theo CEO của Ubisoft Yves Guillemot.

Mặt khác, có những nhà phát triển như Valve đã cấm tất cả trò chơi dựa trên blockchain trên nền tảng trò chơi Steam của họ.

Với việc ngành công nghiệp này vẫn còn trong giai đoạn sơ khai, sẽ không ai đoán được các cấp độ tiếp theo sẽ dẫn đến đâu. Tuy nhiên, đó là một biên giới mà chúng ta không nên ngừng khám phá. Mặc dù các nền tảng được liệt kê ở trên là một số tựa game hàng đầu trong niche trò chơi NFT này, nhưng điều quan trọng là bạn phải tự nghiên cứu và đi đến quyết định sáng suốt trước khi mua bất kỳ tài sản hoặc tiền tệ nào trong trò chơi.

Kết luận

Bạn đã có thể bắt đầu tham gia kiếm tiền và nắm bắt nút giao mới của thời đại thông qua các game P2E NFT miễn phí. Chúc bạn vui vẻ khi chơi game cũng như gặt hái được những kết quả nhất định trên lĩnh vực này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi