PMI sản xuất sơ bộ của Đức giảm xuống 64,0 trong tháng 5 so với 65,9 dự kiến

Chuyên gia: Dữ liệu NFP nặng nề đang đe dọa sự thoái lui của EUR
Doanh số bán lẻ của Đức tăng 4,2%. EUR/USD chạm đáy trong ba tháng
Bloomberg: ECB ​sẽ giữ tốc độ PEPP cao vào mùa hè

Tin kinh tế – Theo báo cáo sơ bộ về hoạt động sản xuất của IHS/Markit, lĩnh vực sản xuất của Đức đã chậm lại tốc độ mở rộng trong tháng 5.

Chỉ số PMI sản xuất trong nền kinh tế số 1 của Eurozone đứng ở mức 64,0 trong tháng này so với 65,9 dự kiến ​​và 66,2 trước đó. Chỉ số này đã giảm xuống mức thấp nhất trong ba tháng.

Trong khi đó, PMI dịch vụ đã tăng lên 52,8 vào tháng 5 so với mức ước tính 49,9 và 52,0 của tháng trước. Chỉ số này đã đạt mức cao nhất trong 10 tháng.

Chỉ số sản lượng tổng hợp IHS Markit Flash Đức đã phục hồi để đạt mức cao nhất trong hai tháng, đạt mức 56,2 vào tháng 5 so với dự kiến ​​là 57,1 và tháng 4 là 55,8.

Nhận xét chính của Phil Smith, Chuyên gia kinh tế chính tại IHS Markit

“Tháng 5 đã chứng kiến ​​sự gia tăng đáng hoan nghênh trong hoạt động dịch vụ trên khắp nước Đức, khi các công ty báo cáo sự gia tăng nhu cầu trong toàn ngành lần đầu tiên kể từ khi các biện pháp khóa sổ được gỡ bỏ vào tháng 10 năm ngoái. Việc cải thiện hiệu suất trong các dịch vụ diễn ra vào thời điểm quan trọng, bù đắp cho sự sụt giảm thêm động lực trong lĩnh vực sản xuất do các vấn đề về nguồn cung ngày càng tồi tệ hơn”.

“Trong khi bức tranh nhu cầu đối với ngành sản xuất vẫn khả quan, chúng tôi nhận được nhiều báo cáo hơn từ các doanh nghiệp về tình trạng thiếu hụt nguồn cung đang hạn chế mức sản xuất và cân nhắc các đơn đặt hàng mới do khách hàng buộc phải ngừng hoạt động. Ngoài ra, còn có vấn đề chi phí tăng cao liên quan, với việc thiếu hụt nguồn cung đã đẩy giá nguyên liệu đầu vào của nhà máy vào tháng 5 với tốc độ dễ dàng vượt qua bất cứ điều gì đã thấy trước đây trong lịch sử 25 năm của cuộc khảo sát sản xuất. Áp lực lạm phát đang ngày càng lan rộng sang các ngành dịch vụ, đẩy các thước đo tổng thể về chi phí đầu vào và giá cả đầu ra đều lên mức cao kỷ lục”.

Tin tức Forex – Tỷ giá EUR/USD không bị tác động bởi dữ liệu PMI 

Tỷ giá cặp EUR/USD giữ ổn định khoảng 1,2230, xác nhận mức 1,2240.

COMMENTS