PMI xây dựng của Anh tiếp tục chỉ ra sự phục hồi của nền kinh tế

0

Hoạt động xây dựng của Anh đã mở rộng nhanh chóng vào tháng trước, gần như phù hợp với kỷ lục sáu năm rưỡi đạt được vào tháng 3 khi việc dỡ bỏ các biện pháp khóa cửa do Covid-19 đã thúc đẩy các đơn đặt hàng mới, một cuộc khảo sát cho thấy hôm thứ Sáu.

Chỉ số nhà quản lý mua hàng xây dựng (PMI) của IHS Markit/CIPS đã giảm xuống 61,6 vào tháng 4 từ mức 61,7 trong tháng 3, mặc dù đánh giá của cuộc khảo sát về số lượng đơn đặt hàng mới tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2014.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà kinh tế của Reuters đã chỉ ra kết quả là 62,3.

Tim Moore, giám đốc kinh tế của công ty dữ liệu IHS Markit cho biết: “Lĩnh vực xây dựng của Vương quốc Anh đang trải qua giai đoạn tăng trưởng mạnh nhất trong sáu năm rưỡi, với sự phục hồi hiện được cân bằng đồng đều trên các hạng mục xây dựng nhà ở, thương mại và công trình dân dụng”.

Nhìn chung, cuộc khảo sát đã thêm vào các dấu hiệu cho thấy nền kinh tế đang trên đà phục hồi nhanh chóng. Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh cho biết nền kinh tế của Anh, năm ngoái đã suy giảm gần 10%, sẽ tăng trưởng nhiều nhất kể từ Thế chiến thứ hai trong năm nay.

Chỉ số PMI toàn ngành, kết hợp các cuộc điều tra PMI cho sản xuất, dịch vụ và khảo sát xây dựng, đã tăng lên 60,8 vào tháng 4 từ mức 56,8 trong tháng 3, mức cao nhất kể từ tháng 10/2013.

Thống đốc Ben Broadbent của BoE: Xu hướng nới lỏng ở BoE vẫn chưa cho thấy động tĩnh gì

“Chúng tôi cần bằng chứng rõ ràng về sự quay trở lại bền vững của lạm phát để đạt được mục tiêu trước khi bắt đầu loại bỏ chính sách phù hợp”, Broadbent nói thêm. “Rủi ro suy giảm hiện ít rõ rệt hơn”.

Đồng GBP sau đó cũng không có phản ứng gì nhiều. Trong phiên giao dịch ngày 7/5, mức cao nhất có lúc chạm 1,3929, đã tăng 0,05% trong ngày ở mức 1,3892.

Nguồn: Tổng hợp

 

SHARE