Polygon (MATIC) đang hướng tới ATH mới

TOP 5 đồng coin đáng chú ý nhất trong tuần: BTC, ETH, MATIC, ALGO, EGLD
Celsius thuê luật sư để tái cấu trúc doanh nghiệp nhằm tránh vỡ nợ
KOL Credible cho rằng cá voi đang dìm giá BTC để gom hàng ở mức thấp hơn

Các nguyên tắc cơ bản mạnh mẽ và sự phát triển ổn định của mạng Polygon chỉ là một vài trong số các yếu tố đằng sau cuộc biểu tình lên trên 2 đô la gần đây của MATIC.

Trở thành tiêu điểm bàn luận và suy đoán về giá đã hỗ trợ các cuộc biểu tình lớn trong năm nay cho các giải pháp Layer-2 Ethereum. Sự tăng trưởng theo hình parabol của lĩnh vực DeFi và NFT cũng dẫn đến chi phí thực hiện giao dịch đơn giản tăng cao và điều này thúc đẩy các nhà phát triển cũng như nhà đầu tư chuyển sang các nền tảng hỗ trợ Layer-2.

Một giải pháp Layer-2 đã chứng kiến giá token đạt ATH mới vào đầu năm và hiện đang sẵn sàng tạo ra một đột phá khác cao hơn là Polygon (MATIC) – một giao thức blockchain bằng chứng cổ phần (PoS) tổng hợp các giải pháp có thể mở rộng trên Ethereum để hỗ trợ hệ sinh thái đa chuỗi (multi-chain).

Dữ liệu từ TradingView cho thấy MATIC đạt mức thấp nhất là 1,01 đô la vào ngày 21 tháng 9 và trong vài tháng qua, nó đã ở trong xu hướng tăng ổn định, lên trên mốc 2,1 đô la vào thời điểm hiện tại.

Biểu đồ MATIC/USDT khung 1 ngày | Nguồn: TradingView

Hệ sinh thái của Polygon đang mở rộng và bằng chứng về điều này có thể thấy ở sự gia tăng số lần ra mắt giao thức, di chuyển chuỗi chéo (cross-chain), ra mắt sản phẩm hoán đổi giao dịch (ETP) tập trung vào Polygon và sự gia tăng ổn định trong hoạt động của người dùng.

Một trong những động lực lớn nhất của MATIC và hoạt động on-chain là việc bổ sung các giao thức mới cho các lần ra mắt giao thức của mạng Polygon và di chuyển chuỗi chéo.

Hôm qua (1/12), sàn giao dịch phi tập trung IDEX đã thông báo rằng họ sẽ tung ra phiên bản V3 của mình trên mạng Polygon, biến nó trở thành DEX thanh khoản kết hợp đầu tiên trên Polygon.

“Ngày mai. Khoảng 12 giờ theo giờ PST. IDEX v3, DEX thanh khoản lai đầu tiên sẽ ra mắt vào trên Polygon.

Mạng Polygon đã chứng kiến ​​sự ra mắt dự án từ các dự án NFT như thị trường OpenBiSea NFT và các nền tảng chơi game/DeFi như Rainmaker Games, Harvest Finance và Jarvis Network.

Hiện tại, cộng đồng Uniswap đang trong quá trình bỏ phiếu về việc có thêm hỗ trợ Polygon cho Uniswap v3 hay không và sau khi có đa số phiếu đồng ý ở giai đoạn 1 vào ngày 25 tháng 11, quá trình này đã chuyển sang giai đoạn 2.

Một lý do khác cho hành động tăng giá đối với Polygon là sự quan tâm của các nhà đầu tư tổ chức. Một số sản phẩm ETP cho Polygon đã được niêm yết trong những tháng gần đây, bao gồm Osprey Polygon Trust vào tháng 9 và 21Shares Polygon ETP vào tháng 11.

Polygon cũng được đưa vào danh sách các tài sản đang được Grayscale Investments khám phá với tư cách là một ứng cử viên Trust tiềm năng.

Mạng lưới này cũng đã được hưởng lợi từ quỹ đầu tư trị giá 20 triệu đô la do Wintermute, một nhà sản xuất thị trường tài sản kỹ thuật số, tập trung vào việc hỗ trợ khởi động sự phát triển của các ứng dụng phi tập trung (dAp) trên Polygon.

Hiện tại, mạng Polygon đang nhận được sự chú ý ngày càng tăng khi chuẩn bị tổ chức ZK Summit vào ngày 9 tháng 12, nơi các nhà phát triển sẽ thảo luận về “trạng thái hiện tại và tương lai của zk-STARK và các ứng dụng của zero-knowledge proof (Zk-proof – Bằng chứng không kiến thức)”.

Lý do thứ ba cho hành động tăng giá được thấy trong MATIC là sự gia tăng ổn định của người dùng trên mạng, bằng chứng là sự gia tăng các địa chỉ hold.

Địa chỉ có số dư khác 0 vs giá MATIC | Nguồn: Intotheblock

Như được hiển thị trong biểu đồ trên, số lượng địa chỉ ví Polygon có số dư khác 0 đã tăng đều đặn trong suốt năm 2021 và hiện đang ở mức ATH là 282.760.

Bằng chứng về hoạt động gia tăng cũng có thể được tìm thấy trong dữ liệu về tổng doanh thu được tạo ra từ phí trên mạng, liên tục dốc lên trong nửa cuối năm 2021.

Giá MATIC so với tổng doanh thu | Nguồn: Token Terminal

Khi các giao thức mới tiếp tục được liệt kê trên mạng Polygon, các số liệu thống kê có thể sẽ tăng lên nếu người dùng mới tiếp tục sử dụng nền tảng này để thoát khỏi mức phí cao như trên mạng Ethereum.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi