Polygon (MATIC) – Mạng lưới Blockchain của Ethereum

CANSLIM là gì? Phương pháp đầu tư chứng khoán CANSLIM
Nguồn gốc thú vị về tên riêng của các cặp tiền tệ trên thế giới
MetisDAO là gì? Tổng quan về MetisDao Token

Ethereum là một blockchain đang tạo xu hướng trên toàn cầu và chỉ đứng sau Bitcoin khi nói đến mức độ phổ biến và vốn hóa thị trường. Việc ứng dụng rộng rãi chưa từng có của đồng tiền này cũng đã dẫn đến một số vấn đề hoạt động liên quan đến tốc độ thấp và chi phí giao dịch cao hơn dẫn đến trải nghiệm người dùng không quá lý tưởng.

Polygon giúp kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum

Về cơ bản, mạng lưới khách hàng rộng lớn của Ethereum làm tắc nghẽn mạng lưới của nó và ảnh hưởng đến khả năng mở rộng của nó. Một nền tảng blockchain do Ấn Độ thành lập đang cung cấp giải pháp cho những thách thức này thông qua giải pháp lớp 2 sáng tạo và độc đáo tên là Polygon.

Trong bài viết này, Finnews24.com cung cấp cho các nhà đầu tư thông tin về Polygon là gì? và đồng tiền Matic của Polygon.

Polygon là gì?

Polygon là một giao thức, một khuôn khổ để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum. Tổng hợp các giải pháp có thể mở rộng trên Ethereum hỗ trợ hệ sinh thái Ethereum đa chuỗi.

Polygon (với mã là MATIC) là một hệ thống đa chuỗi hoàn chỉnh, một khuôn khổ cũng như một giao thức. Nó kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum và được xây dựng để giải quyết các vấn đề về khả năng mở rộng trên mạng Ethereum hiện tại. Đây là một giải pháp lớp 2, tức là nó hoạt động trên nền tảng blockchain chính của Ethereum. Polygon sử dụng các chuỗi bên để mở nền tảng chính theo cách thông minh và tiết kiệm chi phí.

Mạng đa chuỗi của Polygon cung cấp cơ sở hạ tầng để tạo điều kiện cho các mạng blockchain có thể giao tiếp với nhau bên ngoài chuỗi chính của Ethereum mặc dù nó vẫn giữ được tính thanh khoản, bảo mật và khả năng tương tác của Ethereum.

Các thông tin về MATIC Coin

Lộ trình phát triển MATIC coin

Các nguyên tắc cơ bản của Polygon (MATIC)

MATIC, mã thông báo của Polygon, là tài nguyên cơ bản đằng sau hệ sinh thái Polygon. Nó chủ yếu được sử dụng để đặt mã thông báo (thuật toán bằng chứng cổ phần) để bảo vệ mạng Polygon ngoài vai trò là một tài sản.

Mã thông báo MATIC có nguồn cung cấp tối đa là 10 tỷ, trong đó hơn 67% đã được lưu hành. Nó hiện đứng trong số 25 loại tiền điện tử hàng đầu trên thế giới với giá 1,4 đô la cho mỗi mã thông báo, với hơn 9 tỷ đô la vốn hóa thị trường.

Phân bổ Token MATIC

Polygon được xây dựng bởi các nhà phát triển, dành cho các nhà phát triển

Polygon kết hợp những gì tốt nhất của Ethereum và các blockchain có chủ quyền thành một hệ thống đa chuỗi chính thức.

Polygon giải quyết các điểm khó khăn liên quan đến Blockchains, như phí gas cao và tốc độ chậm mà không ảnh hưởng đến bảo mật. Hệ thống đa chuỗi này tương tự như những hệ thống khác như Polkadot, Cosmos, Avalanche, v.v., nhưng có ít nhất ba ưu điểm chính:

 • Nó có thể được hưởng lợi đầy đủ từ các hiệu ứng mạng của Ethereum
 • Nó vốn đã an toàn hơn
 • Nó cởi mở hơn và mạnh mẽ hơn

Thách thức Polygon phải đối mặt

Ethereum là nền tảng phát triển blockchain được lựa chọn, nhưng nó có một vài hạn chế sau:

 • Thông lượng thấp
 • UX kém (khí, độ cuối cùng của PoW bị trì hoãn)
 • Không có chủ quyền (thông lượng được chia sẻ / rủi ro tắc nghẽn, ngăn xếp công nghệ không thể tùy chỉnh, sự phụ thuộc vào quản trị)

Nhiều dự án đang khám phá các chuỗi khối tương thích với Ethereum như một cách để giảm thiểu những hạn chế này trong khi vẫn tận dụng hệ sinh thái đang phát triển mạnh của Ethereum. Tuy nhiên, không có khuôn khổ chuyên biệt nào để xây dựng các blockchains như vậy cũng như không có giao thức để kết nối chúng. Điều này dẫn đến những thách thức phát triển đáng kể và gây ra sự phân mảnh hệ sinh thái.

.

Những tính năng của Polygon

Polygon – một giao thức và một khuôn khổ để xây dựng và kết nối các mạng blockchain tương thích với Ethereum cung cấp những tính năng sau:

 • Triển khai khả năng truy cập của các mạng blockchain đặt trước
 • Bộ mô-đun ngày càng được cải tiến để phát triển mạng tùy chỉnh
 • Giao thức khả năng tương tác để trao đổi tin nhắn tùy ý với Ethereum và các mạng blockchain khác
 • Mô-đun và tùy chọn “bảo mật như một dịch vụ”
 • Các mô-đun bộ điều hợp để cho phép khả năng tương tác cho các mạng blockchain hiện có.

Cấu trúc Polygon

Cốt lõi của mạng là bộ công cụ phát triển phần mềm Polygon (SDK), được sử dụng để xây dựng các ứng dụng phi tập trung tương thích với Ethereum dưới dạng các sidechains và kết nối chúng với blockchain chính của nó.

Sidechains có thể được xây dựng bằng một trong các phương pháp khả năng mở rộng xây dựng sau:

Plasma Chains: Gói các giao dịch thành các khối, được chia thành một lần gửi duy nhất trên chuỗi khối Ethereum
zk-Rollups: Cho phép gộp nhiều lần chuyển vào một giao dịch duy nhất
Bản tổng hợp: Tương tự như Plasma Chains, nhưng với khả năng mở rộng quy mô hợp đồng thông minh Ethereum

Chuỗi chính của Polygon là một sidechain Proof of Stake (PoS) trong đó những người tham gia mạng có thể đặt cọc mã thông báo MATIC để xác thực giao dịch và bỏ phiếu về việc nâng cấp mạng.

Mua bán Polygon ở đâu?

Hiện tại, MATIC token hiện được giao dịch trên rất nhiều các sàn, tổng volume hàng ngày lên đến 2.375.629.742 USD.

Những sàn giao dịch có niêm yết đồng token này hầu hết là những sàn lớn như là Huobi Global, Binance, Uniswap , Coinbase Pro, FTX, Balancer, OKEx…

Ví lưu trữ MATIC Token

Đồng MATIC là một dạng token ERC20, do đó các bạn sẽ có khá nhiều lựa chọn các ví lưu trữ đồng token này. Một trong những loại ví đó là:

Các ví ETH thông dụng như My Crypto, Myetherwallet, Metamask…
Ví lạnh như Trezor hay Ledger…
Lưu trữ trực tiếp tại ví của các sàn giao dịch nào mà có niêm yết đồng Token này.

Kết luận

Các khoản đầu tư vào tài sản tiền điện tử hoặc tiền điện tử phải chịu rủi ro thị trường như biến động và không có lợi nhuận đảm bảo, vì thể Finnews24.com hy vọng có thể mang đến những thông tin hữu ích nhất cho quyết định của các nhà đầu tư.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi