Porsche lần đầu tiên thử nghiệm công nghệ Blockchain cho Ô-tô

Nhân 5 lần lợi nhuận bằng cách giao dịch tiền điện tử với OCTAFX
Putin nói rằng Nga cần phải đi đầu trong công nghệ
Twitter xác nhận việc cấm quảng cáo cryptocurrency

Porsche lần đầu tiên thử nghiệm công nghệ Blockchain cho Ô-tô

Nhà sản xuất ô tô Porsche đang khai thác các ứng dụng Blockchain trong các sản phẩm xe của mình, hợp tác với công ty khởi nghiệp XAIN tại Berlin, hãng Cointelegraph đưa tin ngày 27/2.

Trong thông cáo báo chí công bố ngày 22 tháng 2, Porsche tuyên bố rằng công ty này là “nhà sản xuất ô tô đầu tiên thực hiện và thử nghiệm thành công công nghệ Blockchain cho xe ô tô.”

Các ứng dụng sử dụng công nghệ Blockchain bao gồm công nghệ khóa và mở cửa xe thông qua một ứng dụng, với khả năng cấp quyền truy cập tạm thời cho các mô hình kinh doanh mới và cải tiến thông qua việc ghi lại dữ liệu được mã hóa. Porsche cũng tuyên bố rằng công nghệ Blockchain có thể được áp dụng để nâng cao hơn nữa tính an toàn và khả năng không cần người lái của xe ô-tô.

Nhà chiến lược tài chính của Porsche Oliver Döring bị thuyết phục về tiềm năng to lớn của công nghệ Blockchain:

“Chúng tôi có thể sử dụng công nghệ Blockchain để truyền dữ liệu nhanh và an toàn hơn, mang lại cho khách hàng sự an tâm hơn trong tương lai cho dù họ đang tính phí, đậu xe hay cần phải cung cấp hàng hóa cho bên thứ ba như việc phân phối bưu kiện. Chúng tôi chuyển các công nghệ tiên tiến này thành những lợi ích trực tiếp cho khách hàng “, Döring khẳng định trong một thông cáo báo chí.

Theo Porsche, các tính năng của Blockchain có thể giúp tăng tốc quá trình mở và khóa chiếc xe bằng một ứng dụng lên đến 6 lần. Điều này được thực hiện khi “chiếc xe trở thành một phần của công nghệ Blockchain, khiến cho việc kết nối ngoại tuyến dễ dàng mà không cần thông qua một máy chủ”. Các phương pháp tiếp cận hiện tại vẫn yêu cầu kết nối trực tuyến và sắp xếp dữ liệu của chiếc xe với số lượng lưu trữ tương đương của máy chủ.

Các công ty khác trong ngành công nghiệp ô tô cũng đang thử nghiệm ứng dụng công nghệ Blockchain. Ví dụ, nhà cung cấp ZF, ngân hàng UBS, và công ty phần mềm IBM đang nghiên cứu sản phẩm gọi là “Ví điện từ Ô-tô” có thể cho phép thực hiện giao dịch an toàn tại các trạm sạc, tại các bãi đậu xe nhiều tầng và tại các trạm thu phí.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi