Powell đã kích hoạt một xu hướng tăng mới của giá vàng

Biên bản FOMC: Fed không vội thắt chặt chính sách! USD lên xuống thất thường
Chính sách tiền tệ, nhìn từ những sự kiện trôi qua lặng lẽ
Vàng – USD những ngày khác lạ: Đầu cơ hết đường kiếm ăn

Thứ năm (14/5) Thị trường châu Á trong giao dịch sớm, giá vàng giao ngay vẫn ổn định, hiện được báo cáo gần 1.718 USD/ounce. 

Thông tin kinh tế, tài chính, ngoại hối, tiền tệ, và giá vàng từ vnFXtoday

Trong phiên trước, giá vàng đã có mức tăng 15 USD trước những phát biểu mới của Powell về tình hình nền kinh tế. Chủ tịch Fed cam kết sẽ tiếp tục thức hiện các biện pháp viện trợ khi cần thiết.

Mức tăng mạnh nhất của vàng hôm qua lên 1.717,8 USD/ounce, chốt phiên nằm ở mức 1.715,50 USD/ounce, tăng 13,46 USD, tương đương 0,79%.

Economies.com đã viết trong bài báo rằng giá vàng hiện đang tiếp tục tăng. Như trong hình, giá vàng bắt đầu kiểm tra mức kháng cự của tam giác.

(Biểu đồ 4 giờ giá vàng giao ngay, nguồn: Economies.com )

Economies.com cho biết hiện đang chờ giá vàng tăng cao hơn nữa để xác nhận sự tiếp diễn của kịch bản xu hướng tăng. Mục tiêu chính đầu tiên là ở mức 1.747,43 USD/ounce và mục tiêu cao hơn là 1.785 USD/ounce. Việc duy trì giá vàng trên 1.678,45 USD/ounce là điều kiện quan trọng nhất để đạt được mục tiêu tăng giá nêu trên.

Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Powell cho biết hôm thứ Tư rằng tăng trưởng kinh tế yếu và thu nhập trì trệ sẽ tiếp tục trong “một khoảng thời gian dài”. Powell hứa rằng Fed sẽ sử dụng nhiều công cụ hơn nếu cần thiết và ông kêu gọi tăng chi tiêu tài khóa.

>>>> [ vnFXtoday ] – Thị trường vàng dự kiến sẽ mở ra một bước chuyển lớn, dầu thô sắp thay đổi?

>>>> [ vnFXtoday ] – Điểm tin quan trọng thị trường tài chính 14/5

Hiệu đính: Sarah

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi