HomeĐời sống

PREGNENOLONE là gì ? – Dược liệu tuyệt vời dành cho thần kinh

PREGNENOLONE là gì? Pregnenolone là gì? - Pregnenolone (viết tắt PREG) là steroid chính được tổng hợp từ cholesterol ở động vật có vú và động vật khô

Dầu tăng nhẹ khi nỗi lo về đàm phán thương mại Mỹ – Trung dịu bớt
Thu nhập hơn 400 triệu USD một năm, ông Trump vẫn vay thế chấp nhà
Airbus sẽ thay thế Boeing để trở thành nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới.

PREGNENOLONE là gì?

Pregnenolone là gì? Pregnenolone (viết tắt PREG) là steroid chính được tổng hợp từ cholesterol ở động vật có vú và động vật không xương sống. Hiện nay Pregnenolone là một trong những nguyên liệu được ứng dụng trong lĩnh vực sản xuất dược phẩm, mang lại nhiều tiềm năng trong việc điều trị các rối loạn liên quan đến tế bào thần kinh.

Advertisement

PREGNENOLONE là gì?

Pregnenolone có tác dụng gì lên hệ thống thần kinh?

Ban đầu, các nhà khoa học cho rằng Pregnenolone chỉ được sản xuất ở tuyến thượng thận và tuyến sinh dục (buồng trứng và tinh hoàn). Tuy nhiên có một điều vô cùng ngạc nhiên là hệ thống thần kinh trung ương (bao gồm não và tủy sống) cũng tổng hợp ra hợp chất này.

Việc khám phá ra một số steroid được sản xuất và hoạt động trong hệ thống  thần kinh trung ương đã dẫn đến thuật ngữ “neurosteroid”. Bên cạnh đó, một thuật ngữ khác, “steroid hoạt động thần kinh”, thường được sử dụng cho các hormone có thể được sản xuất ở nơi khác trong cơ thể nhưng có tác dụng mạnh đối với hệ thần kinh. Hai loại hợp chất này, điển hình là Pregnenolone, đều có những tác động mạnh mẽ đến cách thức hoạt động của các tế bào thần kinh. Trên thực tế, những phân tử này có thể hoạt động theo cách tương tự như những chất dẫn truyền thần kinh quen thuộc.

Pregnenolone có tác dụng gì lên hệ thống thần kinh?

Pregnenolone có tác dụng gì lên hệ thống thần kinh?

Cùng với đó, việc bình thường hóa mức độ neurosteroid trong não có thể thúc đẩy sự hình thành thần kinh, tức là quá trình sản xuất các tế bào thần kinh mới, sự tồn tại của tế bào thần kinh, tăng cường trí nhớ và giảm độc tính thần kinh.

Pregnenolone được biết đến là hormone đầu tiên trong chuỗi quá trình tạo ra một loạt các neuron thần kinh quan trọng trong não bộ, được biết là có ảnh hưởng đến sự phát triển của các tế bào thần kinh, đồng thời còn giúp điều chỉnh các tâm trạng khác nhau. Do đó, Pregnenolone có tác dụng chủ đạo trong các chức năng của hệ thần kinh.

Trong quá trình phát triển, các tế bào thần kinh có thể bị suy giảm, đặc biệt là ở những người lớn tuổi, điều này liên quan đến chứng rối loạn phát triển thần kinh, tâm thần hoặc hành vi.

Pregnenolone giúp tăng cường chức năng nhận thức

Bệnh Alzheimer được đặc trưng bởi sự tích tụ của các mảng amyloid-beta có hại trong não, ngăn chặn sự liên lạc giữa các tế bào thần kinh và làm gián đoạn các hoạt động mà tế bào não cần để tồn tại. Sự suy giảm nhận thức ở những người mắc căn bệnh này có mối liên quan đến tình trạng giảm nồng độ tế bào thần kinh.

Các nhà nghiên cứu đã chỉ ra rằng Pregnenolone làm tăng mức độ acetylcholine trong não- một chất dẫn truyền thần kinh quan trọng cần thiết cho chức năng não bộ, vốn đã bị thiếu hụt ở những bệnh nhân Alzheimer. Acetylcholine không chỉ quan trọng đối với suy nghĩ và trí nhớ, mà nó còn tham gia vào chức năng kiểm soát chu kỳ giấc ngủ. Các nhà khoa học đã nghiên cứu tác động của Pregnenolone đối với chu kỳ giấc ngủ và phát hiện ra rằng nó có khả năng làm tăng đáng kể giấc ngủ giúp tăng cường trí nhớ.

Pregnenolone giúp tăng cường chức năng nhận thức

Pregnenolone giúp tăng cường chức năng nhận thức

Nhiều báo cáo cũng đã kết luận rằng Pregnenolone có thể giúp cải thiện chức năng nhận thức ở động vật lớn tuổi bằng cách tăng mức acetylcholine, kích thích sự phát triển tế bào thần kinh mới trong các khu vực não bộ có liên quan chặt chẽ nhất đến trí nhớ và học tập.

Pregnenolone và các dẫn xuất của nó thậm chí còn có thể giúp giảm thiểu tác hại của các chất gây nghiện như rượu, nicotin và ma túy.

Nhiều chất gây nghiện mà con người tiêu thụ có thể gây ra những tác động tiêu cực mạnh đến việc học tập và trí nhớ, điều này cũng trở nên trầm trọng hơn khi lão hóa. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng Pregnenolone khắc phục được tình trạng này.

Nên bổ sung Pregnenolone bằng cách nào?

Nồng độ hormone tự nhiên suy giảm dần theo tuổi tác. Những người có mức Pregnenolone thấp hơn có nhiều khả năng bị suy giảm trí nhớ, rối loạn tâm trạng và thậm chí là một số bệnh tâm thần.

Việc bổ sung Pregnenolone giúp cải thiện chức năng não bộ, điều chỉnh các suy giảm về trí nhớ và khả năng học tập.

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều sản phẩm giúp bổ sung Pregnenolone. Tuy nhiên, người bệnh cần tham khảo ý kiến của bác sỹ nếu muốn sử dụng lâu dài. Liều dùng thông thường từ 10-50 mg mỗi ngày hoặc theo chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

NGUYÊN LIỆU PREGNENOLONE

PREGNENOLONE

PREGNENOLONE

Mô tả: Dạng bột màu trắng

Hàm lượng: ≥ 99%

Quy cách: Thùng 25kg

Bảo quản: Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp

Hạn sử dụng: 2 năm

Ứng dụng: Nguyên liệu sản xuất dược và thực phẩm chức năng

 

Công ty Cổ phần Dược phẩm Thiên Tuế nằm trong top các đơn vị cung cấp nguyên liệu sản xuất thực phẩm chức năng uy tín, chất lượng. Chúng tôi nhập khẩu và phân phối đa dạng các loại nguyên liệu như: các loại hoạt chất chiết xuất, các loại men vi sinh, công nghệ sinh học, các loại cao dược liệu từ thảo dược thiên nhiên….

Mọi thông tin chi tiết khác, vui lòng liên hệ:

Thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

https://nguyenlieuthuoc.com/

Hotline CSKH: 0924 913 255    |     Email: infothientue@gmail.com

Dược phẩm Thiên Tuế – Hợp tác chân thành