Putin nói rằng Nga cần phải đi đầu trong công nghệ

Bank Of America đang trình cấp bằng sáng chế về hệ thống lưu trữ dữ liệu dựa trên blockchain
Người Úc bây giờ có thể mua BTC, ETH thông qua 1.200 quầy bán lẻ trên toàn quốc
Hiệp hội 61 ngân hàng Nhật Bản phát hành ứng dụng thanh toán di động nhanh được hỗ trợ bởi Ripple

Putin nói rằng Nga cần phải đi đầu trong công nghệ

Trong cuộc gặp với ông Herman Gref, chủ tịch ngân hàng lớn nhất nước Nga Sberbank, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nói về tầm quan trọng của việc không được để đất nước rơi vào tình trạng tụt hậu trong công nghệ Blockchain.

Sberbank đã giới thiệu công nghệ Blockchain trong các hệ thống lưu trữ và chuyển đổi tài liệu bằng cách hợp tác với Cơ Quan Dịch vụ chống độc quyền Liên bang của Nga (FAS) vào tháng 12 năm ngoái. Ngân hàng cũng được cho là sớm mở một sàn giao dịch tiền ảo ở Thụy Sĩ.

Gref đã thẳng thắn trả lời Putin về sự cần thiết của các chương trình đào tạo chuyên gia về công nghệ Blockchain do quy mô lớn của ngành công nghiệp này trên toàn thế giới. Gref cũng nói về nhu cầu của việc cần thiết phải ban hành những quy định chặt chẽ,  chứ không được cấm công nghệ này nhằm  thúc đầy những cải tiến.

Để đáp lại, Putin không đề cập đến Blockchain mà lại đưa ra câu hỏi tại sao Nga cần ngành công nghiệp này, khi “chúng ta có mọi thứ từ dầu, khí đốt, than, kim loại quý như vàng, bạch kim, kim cương,…”. Sau đó ông nói rằng ngành công nghiệp này đang phát triển tốt ở Nga và là nền tảng trí tuệ.

Putin sau đó nói thêm rằng Nga phải “bùng nổ” và trích dẫn một lời của một cựu bộ trưởng dầu mỏ của một quốc gia Ảrập:

“Thời kỳ đồ đá đã không kết thúc do thiếu đá, nhưng vì những công nghệ mới đã xuất hiện.”

Theo quan điểm của Putin, các nước chậm trễ áp dụng công nghệ mới này, mà ông không đề cập đến tên, “sẽ rất nhanh chóng phụ thuộc vào các nước dẫn đầu công nghệ này”, và “Nga không thể cho phép điều này xảy ra trong mọi trường hợp: “

“Chúng ta cần tận dụng tối đa những yếu tố này để đảm bảo sự phát triển trong tương lai.”

Putin đã nhắc lại ý tưởng trong quá khứ của Nga là tung ra đồng tiền ảo “CryptoRuble” của riêng mình, nhưng tính hợp pháp và quá trình bắt đầu còn gặp nhiều khó khăn.

Gần đây, vào tháng 1, sau khi trao đổi ý kiến ​​với nhà đồng sáng lập Ethereum, Vitalik Buterin, ông Putin đã đề nghị đưa ra một hệ thống tiền ảo đa quốc gia mới được BRICS và các nước EEU thông qua để tận dụng lợi thế của công nghệ hợp đồng thông minh Blockchain.

 

Nguồn: Cointelegraph

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi