PVS lấn sang mảng năng lượng, hướng đến đầu tư điện gió ngoài khơi

Vi phạm về thuế, một doanh nghiệp bị phạt và truy thu 1.4 tỷ đồng
HGM báo lãi ròng 2021 gấp hơn 7 lần
Chứng chỉ tiền gửi Lộc Bảo Phát, sản phẩm đầu tư “đo ni đóng giày” cho người thích an toàn

PVS vừa tổ chức ĐHĐCĐ bất thường ngày 29/12/2021. Được sự chấp thuận của cổ đông, bao gồm Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam, PVN), Công ty đã bổ sung đầu tư điện gió ngoài khơi vào ngành nghề kinh doanh chính.

PVS cho biết điều này phù hợp với định hướng của PVN trong bối cảnh dịch chuyển năng lượng đang diễn ra mạnh mẽ trên thế giới và Việt Nam đang xây dựng các chính sách khuyến khích sử dụng năng lượng theo hướng xanh, sạch, bền vững. Theo đó, Chính phủ sẽ ưu tiên tăng tỷ trọng năng lượng tái tạo, giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch nhằm đảm bảo phù hợp với quy hoạch điện lực quốc gia và điện gió là lĩnh vực có tiềm năng phát triển.

Trong thời gian qua, PVS đã tham gia cung cấp dịch vụ cho phần lớn các dự án điện gió gần bờ tại khu vực Tây Nam Bộ như vận chuyển, lắp đặt tháp, turbine gió, rải cáp ngầm. Bên cạnh đó, Công ty cũng đang cung cấp dài hạn tàu chuyên dụng phục vụ công tác vận chuyển nhân sự, thiết bị vận hành và bảo dưỡng tại dự án điện gió Bình Đại – Bến Tre và dự án điện gió tại Trà Vinh,…

Cũng trong cuộc họp vừa qua, ĐHĐCĐ PVS đã bầu bổ sung ông Trần Ngọc Chương vào thành viên HĐQT, thay thế cho ông Lưu Đức Hoàng miễn nhiệm.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi