HomeThị trường hàng hóa

Quá trình chuyển đổi năng lượng có ý nghĩa như thế nào đối với đồng?

Khi thế giới đang đẩy nhanh chuyển sang năng lượng xanh và năng lượng tái tạo, một câu hỏi được nhiều người quan tâm là "nó sẽ xảy ra nhanh như thế nà

Nhận định giá dầu thế giới hôm nay sau khi thoả thuận hạt nhân với Iran mờ nhạt
Sản lượng đồng, vàng, liti và các khoáng chất khác dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể! Các nhà khoa học Oxford đề xuất “khai thác xanh” từ đáy núi lửa
Commerzbank: Giá bạc hôm nay chuẩn bị bứt phá mức 30 USD

Khi thế giới đang đẩy nhanh chuyển sang năng lượng xanh và năng lượng tái tạo, một câu hỏi được nhiều người quan tâm là “nó sẽ xảy ra nhanh như thế nào”. Điều này sẽ phụ thuộc vào hai yếu tố chính. Thứ nhất, chính sách sẽ thúc đẩy bao nhiêu đến mục tiêu không có carbon ròng. Thứ hai, giá công nghệ xanh sẽ giảm nhanh như thế nào?

Advertisement

Mặc dù các tổ chức khác nhau có các mức dự báo khác nhau, nhưng quan điểm chính là tiêu thụ dầu và khí đốt sẽ giảm và việc sử dụng khí đốt tự nhiên và tái tạo sẽ tăng lên.

Chart

Đồ thị

Tốc độ mà điều này xảy ra là điều cần phải tranh luận. Một bài báo thú vị về vấn đề này là từ Bloomberg, người đã xem xét công việc từ Viện Tư duy Kinh tế Mới.

Công trình này đã chỉ trích báo cáo năng lượng dài hạn của OPEC là đánh giá thấp tốc độ có thể có của quá trình chuyển đổi năng lượng. Một trong những câu trích dẫn đáng chú ý từ bài báo là: “Mặt khác, năng lượng mặt trời, gió và pin, đã giảm chi phí với tốc độ khoảng 10% mỗi năm trong vài thập kỷ. Công nghệ năng lượng của ngày hôm nay chỉ cần tiếp tục với tốc độ đó để thay đổi hệ thống năng lượng của ngày mai”.

Nhiên liệu hóa thạch có thể được thay thế trong hai thập kỷ.

Theo Cơ quan Năng lượng Quốc tế, nhu cầu đối với một số kim loại sẽ tăng lên.

Chart

Đồ thị

Một trong những kim loại đáng chú ý là đồng vì có nhu cầu lớn đối với cuộc cách mạng xanh.

Copper

 

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0