Quá trình giao dịch chứng khoán Mỹ hoạt động như thế nào?

Parabolic Sar là gì? 3 Ứng dụng của Parabolic Sar trong Trading
FutureNet là gì? Tìm hiểu về những dịch vụ mà nền tảng này cung cấp
3 cách để xác định điểm thoát lệnh hoàn hảo

Hoạt động của một hệ thống có thể đáp ứng giao dịch một tỷ cổ phiếu trong một ngày là một bí ẩn đối với hầu hết mọi người. Không nghi ngờ gì nữa, thị trường tài chính của chúng ta là những kỳ tích về hiệu quả công nghệ.

Các nhà giao dịch và thị trường phải xử lý đơn đặt hàng 100 cổ phiếu Acme Kumquats với sự chăm sóc và tài liệu tương tự như đơn đặt hàng 100.000 cổ phiếu của MegaCorp.

Bạn không cần phải biết tất cả các chi tiết kỹ thuật về cách mua và bán cổ phiếu, nhưng hiểu biết cơ bản về cách thị trường hoạt động là điều quan trọng đối với một nhà đầu tư.

Hai phương pháp hoạt động cơ bản trên thị trường chứng khoán Mỹ

Có hai cách cơ bản để giao dịch diễn ra trên thị trường: Trên sàn giao dịch hoặc giao dịch trực tuyến.

Kể từ tháng 12 năm 2017, đã có một sự thúc đẩy mạnh mẽ để chuyển giao dịch nhiều hơn sang mạng từ sàn giao dịch, nhưng sự thúc đẩy này đã gặp phải một số kháng cự. Hầu hết các thị trường, đáng chú ý nhất là Nasdaq, giao dịch chứng khoán điện tử. Tuy nhiên, thị trường kỳ hạn giao dịch trực tiếp trên sàn của một số sàn giao dịch, nhưng đó là một chủ đề khác.

Sàn giao dịch trao đổi

Giao dịch trên sàn của Sở Giao dịch Chứng khoán New York (NYSE) là hình ảnh mà hầu hết mọi người đều có, nhờ các mô tả trên truyền hình và phim về cách thị trường hoạt động. Khi thị trường mở cửa, bạn sẽ thấy hàng trăm người lao vào hò hét và ra hiệu cho nhau, nói chuyện điện thoại, xem màn hình và nhập dữ liệu vào thiết bị đầu cuối. Một viễn cảnh vô cùng hỗn loạn.

Vào cuối ngày giao dịch, sàn sẽ dịu xuống nhưng có thể mất tới ba ngày giao dịch nữa để hoàn tất tất cả các yêu cầu trong một ngày.

Dưới đây là hướng dẫn từng bước về việc thực hiện một giao dịch đơn giản trên NYSE:

Bạn yêu cầu nhà môi giới mua giúp mình 100 cổ phiếu Acme Kumquats tại quầy.

Bộ phận đặt hàng của nhà môi giới của bạn sẽ gửi đơn đặt hàng cho nhân viên bán hàng của họ trên sàn giao dịch.

Nhân viên sàn thông báo cho một trong những nhà giao dịch trên sàn của công ty, người này nhận thấy một nhà giao dịch trên sàn khác sẵn sàng bán 100 cổ phiếu của Acme Kumquats. Điều này dễ hơn nghe vì họ có thể nhận biết nhà giao dịch trên sàn nào tạo ra thị trường bằng các cổ phiếu cụ thể.

Hai người thống nhất một mức giá và hoàn tất thương vụ. Quá trình thông báo diễn ra ngược dòng và nhà môi giới của bạn sẽ gọi lại cho bạn để thông báo mức giá cuối cùng. Quá trình này có thể mất một vài phút hoặc lâu hơn tùy thuộc vào chứng khoán và thị trường. Một vài ngày sau, bạn sẽ nhận được thông báo xác nhận trong thư.

Tất nhiên, ví dụ này là một giao dịch đơn giản; các giao dịch phức tạp và các khối cổ phiếu lớn đòi hỏi nhiều công sức để xử lý hơn.

Giao dịch trực tuyến

Trong thế giới chuyển động nhanh chóng này, một số người đang tự hỏi liệu một hệ thống dựa trên con người như NYSE có thể tiếp tục cung cấp mức độ dịch vụ cần thiết trong bao lâu. NYSE xử lý một phần nhỏ khối lượng giao dịch bằng trực tuyến, trong khi đối thủ của nó là Nasdaq là hoàn toàn.

Các thị trường trực tuyến sử dụng mạng máy tính rộng lớn để kết nối người mua và người bán, thay vì các nhà môi giới của con người. Mặc dù hệ thống này thiếu những hình ảnh lãng mạn và thú vị của sàn NYSE, nhưng nó hoạt động hiệu quả và nhanh chóng. Nhiều nhà giao dịch tổ chức lớn, chẳng hạn như quỹ hưu trí, quỹ tương hỗ, v.v., thích phương pháp giao dịch này.

Đối với nhà đầu tư cá nhân, bạn thường có thể nhận được xác nhận gần như ngay lập tức về các giao dịch của mình, nếu điều đó quan trọng đối với bạn. Nó cũng tạo điều kiện thuận lợi cho việc kiểm soát hơn nữa việc đầu tư trực tuyến bằng cách đưa bạn đến gần hơn với thị trường một bước.

Điều đó nói lên rằng, bạn vẫn cần một nhà môi giới để xử lý các giao dịch của mình, vì các cá nhân không có quyền truy cập vào thị trường điện tử. Người môi giới của bạn truy cập vào mạng trao đổi và hệ thống tìm người mua hoặc người bán tùy thuộc vào đơn đặt hàng của bạn. Ngày nay, thật dễ dàng để thực hiện các giao dịch thông qua một nhà môi giới dựa trên ứng dụng trên thiết bị Android hoặc iPhone của bạn.

Tất cả điều này có ý nghĩa gì với bạn? Nếu hệ thống hoạt động và hầu hết thời gian hoạt động, tất cả những điều này sẽ bị ẩn với bạn. Tuy nhiên, nếu có sự cố xảy ra, điều quan trọng là phải biết những gì đang diễn ra ở hậu trường.

Kết luận

Nếu bạn đang có kế hoạch quản lý các khoản đầu tư của mình và đưa ra quyết định giao dịch chứng khoán, bạn nên tìm hiểu thêm một số về cách đặt giá cổ phiếu, cách hiểu giá cổ phiếu, giá chào mua và lệnh mua cổ phiếu. Điều quan trọng là phải hiểu cách sử dụng các điểm dừng để bảo vệ lợi nhuận cổ phiếu để tránh mất tất cả lợi nhuận của bạn.

Bạn cũng sẽ cần học cách tránh những sai lầm như mua cao bán thấp hoặc vướng vào một vụ lừa đảo đầu tư.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi