Qualcomm từ chối đề nghị lớn nhất lịch sử

Tỷ giá USD/JPY có một bắt đầu trầm lặng trong phiên mở cửa Tokyo
Liên Hợp Quốc bác bỏ tuyên bố về Jerusalem của Mỹ
Giá giảm hay vụ hack lịch sử không quan trọng, ứng dụng trading tiền số vẫn hút được 1 triệu người đăng ký chỉ sau 4 ngày

Qualcomm đã bác bỏ đề xuất mua lại trị giá 105 tỷ đô la của Broadcom vào hôm thứ hai, nhưng trận chiến mới chỉ bắt đầu.

Lý do của Qualcomm về việc từ chối đề nghị này là do họ có giá trị hơn những gì được đưa ra.

Chủ tịch hội đồng quản trị Paul Jacobs cho biết: “Chúng tôi tin rằng đề xuất của Broadcom đã đánh giá thấp Qualcomm so với vai trò lãnh đạo của công ty về công nghệ di động và triển vọng tăng trưởng trong tương lai của chúng tôi.”

Lời đề nghị ban đầu vào ngày 6 tháng 11, khi Broadcom chào giá 70 đô la Mỹ cho mỗi cổ phiếu Qualcomm. Thậm chí trước khi thỏa thuận bị từ chối vào hôm thứ hai, Broadcom đã chuẩn bị cho một cuộc chiến và trong khi đó đã kêu gọi các cổ đông của Qualcomm, theo một báo cáo của Bloomberg News. Một chiến thuật khác của Broadcom có ​​thể sử dụng là đề cử các giám đốc của hội đồng quản trị của Qualcomm trước cuộc họp tổng công ty thường niên của công ty vào năm 2018.

Nhìn chung, nỗ lực của Broadcom là một nỗ lực rất tham vọng để tăng thị phần. Thu nhập trong năm nay của Qualcomm đã bị ảnh hưởng bởi cuộc chiến pháp lý toàn cầu với Apple về phí cấp phép cho bằng sáng chế. Sự kết hợp sẽ biến hai công ty thành nhà sản xuất chip lớn thứ ba sau Intel và Samsung.

Cổ phiếu của Qualcomm đã tăng 1.2% trong giao dịch mua bán trước, trong khi Broadcom giảm 0.6%.

Nguoonf: Businessinsider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi