Quan chức Nga nhận định về việc dừng giao dịch xuất khẩu bằng ngoại tệ

Nữ thủ tướng đầu tiên của Thụy Điển từ chức chỉ vài giờ sau khi đắc cử
Xung đột Nga – Ukraine tác động tới nền công nghiệp ô tô thế giới như thế nào?
Hacker Nga tiếp tục tấn công công ty Mỹ

Chủ tịch Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga, ông Vyacheslav Volodin ngày 30/3 cho rằng sẽ đúng đắn khi mở rộng danh sách hàng hóa xuất khẩu bằng đồng ruble của nước này, kể cả ngũ cốc, dầu mỏ và gỗ.

Ông Volodin viết trên trang Telegran của mình: “Các nước châu Âu có tất cả các cơ hội thị trường để thanh toán bằng đồng ruble. Tình hình còn tồi tệ hơn nhiều khi có tiền nhưng không có hàng hóa … Nếu bạn muốn nhận khí đốt, hãy tìm đồng ruble. Hơn nữa, sẽ là đúng đắn, nếu có lợi cho đất nước chúng ta, khi mở rộng danh mục hàng hóa xuất khẩu với đồng ruble: phân bón, ngũ cốc, dầu mỏ, than đá, kim loại, gỗ.”

Ông Volodin lưu ý rằng Tổng thống Nga Vladimir Putin đã quyết định đúng đắn khi chuyển các khoản thanh toán khí đốt cung cấp cho các nước “không thân thiện” sang đồng ruble. Theo ông Volodin, các nghị sỹ Duma Quốc gia ủng hộ quyết định này.

Chủ tịch Duma Quốc gia cũng nhấn mạnh rằng các chính trị gia châu Âu cần “kết thúc các thảo luận, ngừng tìm kiếm lý do tại sao nước họ không thể thanh toán bằng đồng ruble.”

Ông nói: “Chính họ đã làm tất cả để làm xói mòn niềm tin vào đồng USD và đồng euro, để Nga từ chối thực hiện các thỏa thuận chung bằng các đồng tiền này”./.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi