Quan chức Ukraine thân Nga chết sau vụ nổ xe

Sau cú sốc lạm phát, Fed có thể nâng lãi suất 100 điểm cơ bản
Nữ hoàng Anh hủy kỳ nghỉ Giáng sinh
Ông Biden lo ngại về hành động của Trung Quốc quanh Đài Loan

Xe chở Artem Bardin, chỉ huy trưởng cơ quan quân sự Berdyansk, hôm 6/9 phát nổ giữa trung tâm thành phố do lực lượng Nga kiểm soát thuộc tỉnh Zaporizhzhia, khi đang đậu gần văn phòng chính quyền địa phương.

Bardin được cho là người duy nhất bị thương và nhập viện trong tình trạng nghiêm trọng. Ba phương tiện dân sự khác bị hư hỏng.

Vladimir Rogov, quan chức chính quyền tỉnh do Moskva bổ nhiệm, sau đó xác nhận Bardin qua đời tại bệnh viện. “Theo thông tin của chúng tôi, ông ấy không qua khỏi vì vết thương quá nặng”, Rogov cho hay.

Những hình ảnh xuất hiện trên mạng xã hội cho thấy chiếc xe của quan chức này bị thiêu rụi. Hiện chưa có bên nào nhận trách nhiệm vụ tấn công, trong khi chính quyền địa phương cáo buộc “những kẻ đột nhập Ukraine” gây ra sự việc và thông báo đang truy tìm đơn vị trinh sát, phá hoại của Kiev.

Một số quan chức được lực lượng Nga bổ nhiệm tại các lãnh thổ mà Moskva kiểm soát ở Ukraine gần đây liên tục thiệt mạng hoặc bị thương trong những vụ tấn công. Kiev chưa bình luận về các cuộc tấn công này.

Cuối tháng trước, Alexei Kovalev, cựu nghị sĩ được bổ nhiệm làm quan chức cấp cao trong chính quyền mà Nga thiết lập ở vùng Kherson, đã bị bắn chết.

Huyền Lê (Theo RT, AFP)

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi