Quan điểm cho chỉ số NFP từ các tổ chức

0

Trong báo cáo Bảng lương Phi nông nghiệp quan trọng tối nay của Mỹ, thị trường dự báo rằng mức tăng sẽ là 978.000 vào tháng tư, cao hơn so với mức 916.000 của tháng 3. Sự bất ổn về việc tuyển dụng mạnh mẽ khiến nhiều người mong đợi vào sự bứt phá lên mức 1,3 triệu.

Getting Ready for June US NFP - Orbex Forex Trading Blog

Cùng xem dự báo về các kịch bản có khả năng diễn ra khi chỉ số NFP được công bố.

TDS: GBP/USD tăng trên 1,40 trong khi NFP có kết quả yếu

Việc nới lỏng các hạn chế và sự thúc đẩy từ việc kiểm tra kích thích là lý do tại sao chúng tôi ước tính rằng Bảng lương phi nông nghiệp sẽ tăng thêm 1.200.000 trong tháng 4, tăng từ mức 916.000 của tháng trước.

“Chúng tôi giả định rằng các điều kiện thị trường lao động mạnh hơn và việc đi học trực tiếp trở lại dần dần sẽ khuyến khích nhiều hơn trong số 4 triệu học sinh bỏ học trở lại lực lượng lao động, điều này sẽ hạn chế sự sụt giảm tỷ lệ thất nghiệp, mà chúng tôi cho rằng sẽ giảm xuống còn 5,6% trong tháng 4, từ 6,0%”.

“Với sự kết hợp giữa các công việc được tạo ra nghiêng về lĩnh vực khách sạn và giải trí lương thấp, chúng tôi dự đoán thu nhập trung bình hàng giờ giảm 0,2%. Quan sát sự sụp đổ của việc làm trong lĩnh vực giải trí vào thời điểm này một năm trước đồng nghĩa là tốc độ tăng lương theo năm sẽ giảm xuống -0,6%, từ + 4,2%”.

NBF

Việc thuê nhân công sẽ vẫn ổn định trong tháng vì tình hình dịch bệnh được cải thiện cho phép mở cửa trở lại trong nhiều ngành của nền kinh tế. Trong khi đó, tình trạng sa thải có thể đã giảm xuống, dựa trên sự sụt giảm số lượng đơn xin thất nghiệp ban đầu trong khoảng thời gian tham chiếu tháng 3 và tháng 4.

Trước tình hình trên, Bảng lương có thể tăng lên 1.000 nghìn trong tháng thứ tư của năm. Cuộc khảo sát hộ gia đình dự kiến ​​sẽ cho thấy mức tăng tương tự về việc làm, phù hợp với tỷ lệ thất nghiệp giảm hai tích tắc, xuống còn 5,8% (giả sử tỷ lệ tham gia đã phục hồi một phần thất thoát trong thời điểm diễn ra dịch bệnh).

Westpac

“Trên thị trường việc làm lĩnh vực Phi nông nghiệp, chúng tôi cho rằng sẽ có thêm 1,1 triệu công việc”.

Bất chấp đà tăng nhanh chóng về việc làm, xu hướng giảm tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ chậm lại vào giữa năm khi nền kinh tế được khởi động trở lại. Xu hướng này có thể xuất hiện dần, tăng tốc độ khi tình hình dịch bệnh cải thiện.

CIBC

Giai đoạn này được thiết lập cho sự phục hồi trong tăng trưởng việc làm, một năm sau khi đại dịch gây ra sự sụt giảm biên chế tồi tệ nhất. Tỷ lệ thất nghiệp giảm trong khoảng thời gian tham chiếu, khả năng di chuyển tại các điểm bán lẻ và giải trí đạt mức cao.

Dữ liệu từ Sách Màu be của Cục Dự trữ Liên bang cho thấy việc tuyển dụng trong lĩnh vực giải trí và khách sạn đặc biệt mạnh mẽ, cùng với xây dựng và sản xuất. Do đó, có khả năng 1,2 triệu việc làm đã được tạo ra trong tháng 4, đẩy tỷ lệ thất nghiệp xuống 5,8%. Tỷ lệ tăng việc làm nghiêng về các ngành trả lương thấp hơn có thể dẫn đến mức lương trung bình hàng giờ giảm 0,2%.

Deutsche Bank

“Chúng tôi đang kỳ vọng Biên chế phi nông nghiệp sẽ tăng thêm +1,275 triệu”.

Citibank

Ngân hàng kỳ vọng một tháng tăng mạnh nữa cho thị trường việc làm của Mỹ, với tổng số 1150 nghìn việc làm và 1 triệu việc làm trong khu vực tư nhân được thêm vào.

Tương tự như tháng 3, mức tăng việc làm sẽ dựa trên phạm vi rộng trong các lĩnh vực vì hoạt động bình thường hóa với việc tăng cường tiêm chủng.

Nhóm nghiên cứu kỳ vọng thu nhập trung bình hàng giờ tăng 0,1% so với tháng trước và tỷ lệ thất nghiệp ở Mỹ giảm xuống 5,8% trong tháng 4 từ mức 6,0% trong tháng 3.

Goldman Sachs

Ước tính Bảng lương phi nông nghiệp đã tăng 1.300 nghìn trong tháng Tư với tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống còn 5,5%, phản ánh mức tăng việc làm nhanh chóng được bù đắp một phần bởi tỷ lệ tham gia dự kiến ​​tăng.

Goldman Sachs ước tính tỷ lệ hàng năm sẽ giảm mạnh từ +4,2% xuống – 0,4%.

TDS

Biên chế có lẽ đã tăng trở lại, được hỗ trợ bởi kích thích tài khóa và nới lỏng các hạn chế COVID-19, mặc dù không hoàn toàn ở mức độ như hồi tháng 3 (916K). Chúng tôi kỳ vọng rằng NFP tăng 875 nghìn trong tháng 4, với cảnh báo rằng sự bất ổn về điều chỉnh theo mùa làm tăng khả năng gây bất ngờ. Tỷ lệ thất nghiệp có thể sẽ giảm một lần nữa.

Theo FXStreet

SHARE