Quan điểm của Tim Cook về Scandal vừa qua

iPhone X cháy hàng trong vài phút ngay sau khi cho đặt mua trước.
Một lỗi chung mà Steve Jobs và Bill Gates đều mắc phải: Tại sao những CEO nhìn xa trông rộng lại không có những người kế nghiệp thành công
Ông Trump kêu gọi Apple chuyển sản xuất từ Trung Quốc về Mỹ

Tim Cook cho biết mặc dù Apple đang làm chậm iPhone nhưng không nhiều người chú ý đến việc này. 

Theo quan điểm của Tim Cook, khách hàng của Apple sẽ không thực sự ngạc nhiên khi thấy công ty đang làm chậm iPhone bởi pin cũ hơn vì công ty đã thông báo trước với khách hàng về việc này. 
Cook đã công khai giải quyết cuộc tranh cãi về pin lần đầu tiên vào hôm thứ Tư với sự theo dõi của nhiều khán giả trên ABC News. Apple cho biết quá trình chậm lại được thông qua việc cập nhật phần mềm và mục đích là để ngăn chặn điện thoại bị tắt đột ngột. Mặc dù Cook cho biết Apple đã minh bạch công khai việc này, ông xin lỗi nếu có ai đó nghĩ rằng công ty có động cơ ngầm trong việc làm chậm điện thoại và thừa nhận rằng Apple đã có thể làm tốt hơn trong việc giải thích những gì họ đã làm.

Cook nói với ABC News: “Khi chúng tôi đưa ra phiên bản cập nhật phần mềm, chúng tôi đã cho biết nó như thế nào, nhưng tôi không nghĩ có nhiều người đã chú ý đến nó. “Và có lẽ chúng tôi nên rõ ràng hơn”

Apple đã thừa nhận rằng tháng trước họ đã thực hiện giảm tốc độ một vài chiếc iPhone để ngăn chặn chúng tắt đột ngột vì pin yếu. Sự thừa nhận đã đưa ra những lời chỉ trích công khai và thậm chí cả sự giám sát từ các nhà chức trách. 

Cook đã thẳng thắn đề cập đến ghi chú của bản cập nhật hệ điều hành mà Apple phát hành đầu năm ngoái. Trong những ghi chú này, công ty cho biết họ đang “cải tiến để giảm bớt tần suất tắt máy đột ngột mà một số lượng nhỏ người dùng đang trải qua với iPhone của họ”.

Apple đã giải thích rằng pin trong một số điện thoại không còn đáp ứng được nhu cầu về điện năng tối đa do tuổi tác hoặc việc tái sử dụng. Apple đã kích hoạt lại hệ điều hành để làm chậm điện thoại với những pin cũ và yếu hơn này để chúng không bị tắt nguồn. Để đối phó với những cuộc tranh cãi, công ty đã đề nghị thay thế pin của người dùng với giá giảm.

Khi nguồn tin Apple làm chậm các điện thoại cũ được tiết lộ, một số người hâm mộ Apple đã buộc tội công ty làm việc này để buộc họ nâng cấp lên iPhone mới hơn. Nhưng Apple không có “động cơ nào khác” ngoài làm chậm các thiết bị cũ, Cook nói. Tuy nhiên, ông nói, Apple muốn “xin lỗi sâu sắc” nếu có ai nghĩ như vậy. 

Cook cũng đã thông báo về tuyên bố của Apple rằng họ sẽ chi 38 tỷ USD tiền mặt ở nước ngoài với kế hoạch thuê 20.000 công nhân và mở một văn phòng mới. Quyết định tuyển dụng nhiều lao động mới chỉ mới được khuyến khích một phần bởi luật thuế mới được thông qua của Quốc hội và tổng thống Trump đã ký vào tháng trước.

Cook cho biết: “Để tôi làm rõ hơn, có một phần lớn trong số đó là kết quả của cuộc cải cách thuế, và phần lớn trong số đó là những điều chúng tôi sẽ phải làm trong bất kỳ tình huống nào.”
Trước đó vào chiều thứ tư, Tổng thống Trump ghi rằng cá nhân ông đánh giá cao kế hoạch công bố của Apple, khẳng định rằng việc này hoàn toàn là “một kết quả việc giảm thuế.” 

Nguồn: Business Insider

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi