Quan sát S&P 500: Ba yếu tố góp phần thúc đẩy thị trường chứng khoán

Thị trường châu Á biến động hỗn hợp phiên cuối tuần
Sở giao dịch chứng khoán London báo cáo thu nhập quý đầu tiên tăng 3,9%
Thị trường chứng khoán châu Âu ngày 13/1/2021

Thị trường chứng khoán đang hứng chịu một số đề xuất chính sách do chính quyền Biden đưa ra trong những tuần gần đây làm tăng thêm sức nặng cho quan điểm của các nhà chiến lược tại Capital Economics rằng S&P 500 sẽ tăng chậm hơn so với GDP danh nghĩa của Mỹ trong những năm tới – trái ngược với mô hình của thập kỷ trước và phần lớn thời gian kể từ những năm 1980.

Phe Dân chủ tại Thượng viện áp đặt các điều kiện nghiêm ngặt hơn nhiều đối với việc sáp nhập

Mặc dù chính sách thuế được cho là đã góp phần khiến S&P 500 tăng hơn GDP danh nghĩa của Mỹ trong vài thập kỷ qua, nhưng điều đó có thể đảo ngược nếu chính quyền Biden ban hành các kế hoạch thuế mới.

Kế hoạch Thuế Made In America của chính quyền Biden đề xuất tăng thuế suất chính của doanh nghiệp từ 21% lên 28%, đây sẽ là mức tăng lớn nhất kể từ những năm 1950. Nó cũng có kế hoạch nâng mức thuế liên bang trả cho các khoản thu nhập từ vốn dài hạn của các cá nhân có thu nhập cao lên gần 20% và thị trường chứng khoán bị đe dọa mạnh mẽ trước tình hình trên.

“Định giá của S&P 500 hiện đã cao theo tiêu chuẩn lịch sử. Chúng tôi nghi ngờ rằng tỷ lệ giá / thu nhập của chỉ số này sẽ tiếp tục tăng trong vài năm tới theo cách mà nó đã làm trong những thập kỷ gần đây, đặc biệt nếu chúng tôi đúng rằng lợi suất thực tế phi rủi ro sẽ tăng dần trong thời gian này”. 

– Capital Economics –

Có khả năng đáng kể là chính sách Chống độc quyền trở nên nghiêm ngặt hơn trong vài năm tới, ảnh hưởng không tương xứng đến các công ty lớn nhất. Những dấu hiệu ban đầu cho thấy chính sách chống độc quyền có thể trở nên khó khăn hơn đáng kể lần đầu tiên sau nhiều thập kỷ dưới thời Tổng thống Biden.

Mặc dù đa số của Đảng Dân chủ tại Thượng viện là mỏng, một số thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa đã bày tỏ sự ủng hộ đối với các quy định cứng rắn hơn. Một người trong đó đã đề xuất đạo luật bao gồm những hạn chế mới đối với hoạt động sáp nhập của các công ty lớn, thậm chí còn nghiêm ngặt hơn những luật mà Đảng Dân chủ ủng hộ.

Theo FXStreet

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi