HomeTin tức mới nhấtThị trường hàng hóa

Quặng sắt trở nên thu hút khi giá tăng 10% sau vài phút

Giá quặng sắt kỳ hạn tăng vọt trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (10/5), kéo dài kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu của Trung Quốc tràn lan và giá hàng hóa

Phân tích giá bạc hôm nay (12/5) giảm nhẹ 0,1%
Giá dầu tăng nhưng chậm lại sau 5 ngày tăng liên tiếp
Giá bạc hôm nay ngày 31/05/2021

Giá quặng sắt kỳ hạn tăng vọt trong phiên giao dịch hôm thứ Hai (10/5), kéo dài kỷ lục trong bối cảnh nhu cầu của Trung Quốc tràn lan và giá hàng hóa tăng mạnh hơn khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi.

Những cảnh báo về thiên tai tiếp tục hỗ trợ đà tăng nóng của quặng sắt

Giá giao sau tại Singapore tăng hơn 10% để đạt mức cao kỷ lục mới là 226 USD/tấn. Nguyên liệu sản xuất thép đang tăng mạnh do nhu cầu mạnh mẽ từ người mua hàng đầu Trung Quốc khiến nguồn cung bị kéo dài. Giá đã vi phạm 200 USD lần đầu tiên chỉ vào tuần trước.

Vivek Dhar, nhà phân tích hàng hóa tại Ngân hàng Commonwealth Bank of Australia (OTC: CMWAY), cho biết trong cuộc phỏng vấn với Bloomberg Television: “Lĩnh vực này đang rất nóng và khi nào nhu cầu thép mạnh mẽ của Trung Quốc giảm bớt có lẽ là câu hỏi lớn nhất của năm 2021. Nguồn cung vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu mạnh mẽ đó”.

Advertisement

Quặng sắt chỉ là một trong những đợt quét vật liệu từ đồng sang cây trồng, đã tăng cao hơn trong những tháng gần đây. Thước đo giá hàng hóa giao ngay của Bloomberg đã kết thúc vào tuần trước ở mức cao nhất trong gần một thập kỷ.

Đồng cũng mở rộng mức tăng kỷ lục hôm thứ Hai, tăng vọt lên 10.500 USD/tấn vào đầu phiên.

Giá thép đã tăng vọt tại Trung Quốc do nhu cầu trong lĩnh vực xây dựng và sản xuất đang trong thời điểm bận rộn, cũng như hưởng lợi từ các biện pháp kích thích. Các nhà sản xuất thép như ArcelorMittal (NYSE: MT) SA cũng đang tận hưởng sự bùng nổ khi thị trường phục hồi sau đại dịch.

“Có khả năng nhu cầu của các nước ngoài Trung Quốc có thể quay trở lại đến mức chúng tôi vẫn thấy nhu cầu thép tăng trên toàn cầu và điều đó sẽ khiến nhu cầu quặng sắt vẫn ở mức cao này”, CBA’s Dhar cho biết.

Theo FXStreet

Advertisement

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0