Quỹ đầu cơ tin đã đến lúc nên mua Bitcoin

Ngân hàng Trung ương Anh kiểm tra tính năng của Blockchain đối với hệ thống thanh toán mới
Đức: Nhà cung cấp Dịch vụ Blockchain Bitwala giới thiệu dịch vụ Ngân hàng tiền ảo “Crypto-First”
Các đơn vị quảng cáo tiền ảo trên Google Adwords bị ngưng hoạt động và chấm dứt tài khoản.

 

Pantera Capital Management cho rằng những ngày tồi tệ nhất của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã kết thúc…

 

Những ngày tồi tệ nhất của đồng tiền kỹ thuật số Bitcoin đã kết thúc – một trong những quỹ đầu cơ tiền ảo lớn nhất vừa đưa ra nhận định.

Theo hãng tin Bloomberg, Pantera Capital Management – quỹ quản lý hơn 800 triệu USD tài sản – nói rằng 6.500 USD là mức đáy trong đợt thị trường giá xuống (bear market) này của Bitcoin. Quỹ này cũng dự báo giá Bitcoin sẽ giữ trên ngưỡng 6.500 USD trong phần lớn thời gian của 1 năm tới đây và có khả năng tái lập kỷ lục cũ gần 20.000 USD.

“Những người còn chưa biết nhiều về Pantera có thể nghĩ rằng một quỹ đầu cơ như Pantera sẽ luôn nói: ‘Ngày hôm nay là một ngày tuyệt vời’”, báo cáo ra ngày 12/4 của quỹ có đoạn viết. “Nhưng hiếm khi chúng tôi cảm thấy sự tin tưởng chắc chắn như lúc này. Một lượng vốn lớn từ các nhà đầu tư tổ chức sẽ đẩy thị trường lên cao hơn”.

Vào lúc hơn 8h sáng ngày thứ Sáu theo giờ Việt Nam, giá Bitcoin theo dữ liệu trên trang Coinmarketcap.com là 7.831 USD, tăng gầns 13% so với thời điểm cách đó 24 tiếng. Vào tối ngày thứ Năm, có thời điểm giá Bitcoin bất ngờ tăng 17%, vượt mốc 8.000 USD.

Không chỉ Bitcoin mà toàn thị trường tiền ảo hiện đang tăng giá đồng loạt, như đồng Ethereum tăng gần 13%, đồng Ripple tăng hơn 17%. Trong top 100 đồng tiền kỹ thuật số lớn nhất trên Coinmarketcap.com lúc hơn 8h, hầu như không có đồng nào giảm giá, thậm chí có những đồng tăng 30-60%.

Giới phân tích nói rằng áp lực giảm giá đối với tiền ảo đang dịu bớt, bởi lực bán để lấy tiền đóng thuế trước ngày 17/4 của giới đầu tư Mỹ đã giảm xuống. Ngoài ra, gần đây các quốc gia trên thế giới chưa có thêm động thái nào mới siết chặt quản lý tiền ảo.

Mặc dù vậy, các định chế tài chính lớn vẫn thể hiện quan điểm “dè chừng” với Bitcoin nói riêng và tiền ảo nói chung. Một báo cáo mới đây của ngân hàng thuộc hàng lớn nhất ở Mỹ là Bank of America (BoA) cho rằng bong bóng Bitcoin đã bắt đầu nổ.

Quỹ Pantera bắt đầu rót vốn vào Bitcoin vào năm 2014. Trong vòng 7 năm, quỹ này mới 3 lần đưa ra khuyến nghị mua và 1 lần đưa ra khuyến nghị bán. Lần khuyến nghị mua này được Pantera đưa ra sau khi giá Bitcoin vượt ngưỡng trung bình 200 ngày, một ngưỡng cản kỹ thuật quan trọng.

 

 

 

Nguồn: Vneconomy

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi