Quy định chung thống nhất trên toàn cầu về Bitcoin có thể xảy ra?

Chiến thuật giao dịch inside bar
Một câu nói của Bộ trưởng Tài chính Mỹ khiến USD giảm mạnh nhất 10 tháng
Tỷ phú ngông cuồng Elon Musk và tham vọng đi khắp trái đất trong chưa đầy 1 giờ

Quy định chung thống nhất trên toàn cầu về Bitcoin có thể xảy ra?
Trong một ngày khi mà những thông tin bất lợi tiếp tục được lan ra từ phía Hàn Quốc và Trung Quốc đối với các lệnh cấm mới và hạn chế giao dịch đồng Bitcoin, một thành viên ban quản trị ngân hàng Bundesbank tại Đức đã kêu gọi tạo ra một quy định chung thống nhất toàn cầu đối với loại tiền này. 
Joachim Wuermeling của Bundesbank tin rằng rất khó có thể kiểm soát hiện tượng tiền ảo trên toàn cầu nếu các quốc gia vẫn duy trì những bộ quy tắc khác nhau về vấn đề này. Wuermeling cho biết: Hợp tác quốc tế trong việc kiểm soát Bitcoin sẽ khiến việc kiểm soát nó trở nên dễ dàng hơn. 

Ảnh hưởng của quy định
Những quy định gần đây gây ra rất nhiều áp lực đối với Bitcoin cũng như toàn bộ thị trường tiền ảo nói chung. Mối lo ngại bắt nguồn ở Hàn Quốc đã gây ra sự sụt giảm giá trị của đồng tiền này, và thậm chí việc rút lại những tuyên bố đó đã giúp thị trường tăng điểm.
Trong số những động thái kiểm soát từ các quốc gia riêng lẻ, có những động thái mạnh mẽ gây được tác động lớn lên thị trường tiền ảo trên toàn cầu. Tuy nhiên, những quy định này không đủ mạnh để hoàn toàn kiểm soát thị trường. Những quy định này thường áp dụng cho từng trường hợp cụ thể mà những trường hợp này không đủ tác động để kiểm soát thị trường tiền ảo tự do. 
Wuermeling cho biết: “Việc điều tiết hiệu quả các loại tiền ảo chỉ có thể đạt được khi có được sự hợp tác quốc tế cao nhất vì tác động trong quy định của từng quốc gia rõ ràng rất hạn chế.

Hai mặt của một vấn đề 
Vấn đề là có hai quan điểm rất khác nhau trong việc kiểm soát Bitcoin, và những quan điểm này cũng có thể khác nhau giữa các quốc gia.
Nhật Bản là một trong những quốc gia ủng hộ mạnh mẽ nhất đối với thị trường tiền ảo như đã chứng kiến tình trạng của đồng Bitcoin trong năm ngoái. Tuy nhiên, Trung Quốc lại là nước dẫn đầu trong cuộc chiến chống lại Bitcoin.
Đầu tiên có lệnh cấm ICO, sau đó là lệnh cấm giao dịch, và bây giờ thì nhiều tin xấu hơn được công bố đối với những người kinh doanh dịch vụ giống như sàn giao dịch tiền ảo. 
Thật khó có thể tìm thấy tiếng nói chung về quan điểm tiền ảo giữa các quốc gia với quá nhiều những điểm khác biệt trong quy mô. Đó là một trong những lý do tại sao việc thông qua quy định đối với loại tiền này rất khó khăn. 

Điều đó là cần thiết?
Một cuộc thảo luận về sự cần thiết tạo ra những quy định liên quan đến tiền ảo được diễn ra. Cal Evans, Luật sư Công nghệ Quốc tế đến từ London, nói:
“Khi thị trường tiền ảo phát triển, nó đã phải vượt qua một số vấn đề về việc tuân thủ nghiêm ngặt các vấn đề về quản lý quốc tế. Những vấn đề về quản lý này rất phong phú tùy thuộc vào từng quốc gia. Tuy nhiên, có một vấn đề dường như luôn nóng hổi bất chấp thời gian. Đó là rửa tiền!”
Bổ sung vào vấn đề nghiêm trọng của loại tiền tệ không được kiểm soát, giáo sư kinh tế Steve Keen của trường Đại học Kingston đã nêu ra những quan điểm tương tự.
“Bạn không thể bãi bỏ những quy định trong một hệ thống mà nguy cơ của những cuộc tấn công phạm pháp có thể xảy ra. Mọi người sẽ đổ xô vào hướng đi này và lợi ích sẽ khiến họ lạc lối, dù họ có muốn hay không. Trong trường hợp đó, quy định có thể là giải pháp duy nhất. “

Có thể xảy ra hay không?
Rõ ràng rằng Bitcoin và các loại tiền ảo khác sẽ tiếp tục tồn tại theo cách mà nhiều nhà quản lý không đồng tình trừ khi có một quy định chung cho nền kinh tế tiền ảo dưới sự kiểm soát thống nhất toàn cầu.
Thậm chí việc cấm tiền ảo ở Trung Quốc cũng chỉ mang lại giải pháp tức thời. Những người kinh doanh tiền ảo luôn có thể tìm ra cách để lách luật. 
 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi