Quỹ ETF lớn thứ hai của Ark Invest đã giảm hơn 30% trong năm nay

Một cá nhân mua vào hơn 20% vốn SP2
Sau Tổng Giám đốc, đến lượt Chủ tịch YEG muốn bán 3.7 triệu cp
Chứng khoán châu Á (1/9) biến động sau những dữ liệu không mấy tích cực

Tin tức từ ARK Invest, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành của Cathie Wood. Nhờ vào thành tích xuất sắc trong nhiều quỹ ETF của mình trong năm 2020, đã giành được danh hiệu “nữ thần chứng khoán”, nhưng trong năm 2021, hiệu suất đã không tốt như thời gian trước.

Ark Invest Files For A Bitcoin ETF Called ARKB With The SEC - ChainDebrief

Quỹ ETF lớn thứ hai của Cathie Wood – ARK Genomic Revolution ETF đã giảm hơn 30% trong năm nay và gần đây đã gặp phải một lượng lớn dòng vốn chảy ra.

ARKG đã có dòng chảy ròng khoảng 520 triệu đô la Mỹ vào tháng 11, trở thành ETF có dòng tiền chảy ra lớn nhất từ ​​Ark Investment trong năm nay. Hai cổ phiếu của ARKG, Teladoc Health Inc và Exact Sciences Corp, đã giảm lần lượt 47% và 33% trong năm nay, điều này tạo nên lực cản lớn đối với hoạt động của ETF.

Báo cáo chỉ ra rằng một phần nguyên nhân khiến ARKG phải hứng chịu dòng vốn là do các nhà đầu tư ưa thích các cổ phiếu chu kỳ trong thời kỳ kinh tế phục hồi, thay vì tránh các cổ phiếu chăm sóc sức khỏe chính của ARKG.

Điều đáng chú ý là với sự nguội lạnh của đầu tư vào lĩnh vực công nghệ sinh học, hiệu quả hoạt động của ARKG cũng kém hơn so với các cổ phiếu công nghệ sinh học nói chung. Tính đến cuối ngày thứ Hai (29/11), ARKG báo cáo 63,68 USD, khiến ARKG giảm hơn 30% trong năm nay, trong khi Chỉ số Công nghệ Sinh học Nasdaq (Nasdaq Biotechnology Index) tăng khoảng 2% trong cùng thời kỳ.

Tuy nhiên, Sylvia Jablonski, giám đốc đầu tư của Defiance ETFs, tin rằng dòng tiền gần đây của ARKG có thể là do các nhà đầu tư tìm kiếm cơ hội ngắn hạn vào cuối năm để giải phóng quỹ, nhưng khoản đầu tư dài hạn của Wood quan trọng hơn Jablonski tin rằng ARKG cần nắm giữ lâu dài từ 5 đến 10 năm để thể hiện giá trị vì trí tuệ nhân tạo trong lĩnh vực y tế sẽ thay đổi cách chúng ta dự đoán, điều trị và quản lý các bệnh khó khăn như ung thư ARKG cho phép các nhà đầu tư tiếp cận các công ty đi đầu trong nghiên cứu này.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi