Quỹ ETF mới với nhiều đặc tính ưu việt hơn được ra mắt: WGLD của Wilshire Phoenix

0
74

Xu hướng tăng giá dài hạn của vàng vẫn chưa kết thúc ngay cả khi thị trường đối mặt với những sóng gió khó khăn trong ngắn hạn.

Wilshire Phoenix hôm thứ Năm đã chính thức giới thiệu quỹ Wilshire wShares Enhanced Gold Trust. Trong một thông cáo báo chí, công ty cho biết quỹ ETF mới của họ vượt trội hơn việc đầu tư độc lập vào vàng và giảm sự biến động của nó mà không cần sử dụng bất kỳ hợp đồng tương lai, đòn bẩy hoặc phái sinh nào.

Công ty cho biết chỉ số độc quyền của họ sử dụng phương pháp tiếp cận thích ứng để tự động cân bằng lại vàng vật chất và tiền mặt dựa trên điều kiện thị trường thay đổi. Sự tái cân bằng này cho phép một phương tiện đầu tư thụ động tìm kiếm hiệu suất mạnh mẽ hơn và giảm rủi ro so với đầu tư độc lập vào vàng vật chất.

Bill Herrmann, đối tác quản lý tại Wilshire Phoenix, cho biết: “WGLD cung cấp cho tất cả các nhà đầu tư quyền truy cập ngay lập tức vào một chiến lược và cấu trúc hoàn toàn khác biệt một cách minh bạch và hiệu quả. WGLD kết hợp chiến lược giống tổ chức với khả năng tiếp cận dễ dàng ở cấp độ bán lẻ để cung cấp một quỹ ETF năng động, đầu tiên của loại hình này. Hôm nay là ngày đánh dấu một cột mốc quan trọng đối với wShares của Wilshire khi chúng tôi dự định cung cấp nhiều sản phẩm dễ tiếp cận hơn, bằng kết hợp tổ chức”.

Trong một tuyên bố qua email cho Kitco News, Will Cai, đối tác và người đứng đầu của Wilshire’s wShares, nói rằng môi trường vàng hiện tại là một ví dụ điển hình về cách ETF mới của họ có thể điều hướng sự biến động gần đây. Ông giải thích rằng do điều kiện thị trường, quỹ đầu tư 84% vào vàng, thay vì toàn bộ trọng lượng của nó.

Cai nói thêm nếu thời điểm bắt đầu năm 2021 là dấu hiệu cho thời gian còn lại của năm, các nhà đầu tư nên kỳ vọng thị trường vàng sẽ biến động mạnh hơn.

Sự ra mắt của WGLD diễn ra trong bối cảnh thị trường vàng trải qua một tuần tồi tệ, giá giảm xuống dưới ngưỡng 1.800 USD/ounce, mức thấp nhất trong 8 tháng. Thị trường vàng đang bị ảnh hưởng khi lợi suất trái phiếu đẩy lên mức cao nhất kể từ khi COVID-19 hoành hành vào tháng 3/2020.

Cai cho rằng vàng có khả năng giảm thấp hơn; tuy nhiên, ông nói thêm rằng kim loại quý này không hoàn toàn mất đi vẻ sáng bóng của nó như một tài sản trú ẩn an toàn và phòng ngừa lạm phát. “Có lẽ còn quá sớm để kỳ vọng vào việc kiểm soát đường cong lợi suất, nhưng đừng tính đến vàng vì các chính sách tài khóa và tiền tệ mạnh mẽ có khả năng được áp dụng sẽ ảnh hưởng tích cực đến các động lực vĩ ​​mô của vàng”, ông nói.

SHARE

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here