Quỹ Hưu trí Hà Lan đầu tư 5% vào vàng, giảm tỷ lệ trái phiếu

0

Tin tức giá vàng cuối tuần cho biết Vàng tiếp tục là một tài sản trú ẩn an toàn hấp dẫn cho các quỹ hưu trí đang tìm kiếm các lựa chọn trong một thế giới ngập tràn trái phiếu có lợi suất âm.

Theo báo cáo từ Investment & Pensions Europe, quỹ hưu trí của Hà Lan phân bổ 5% danh mục đầu tư từ công ty hóa chất đặc biệt DSM, công ty mới nhất tham gia vào lĩnh vực đầu tư kim loại quý.

Các phương tiện truyền thông châu Âu cho biết quỹ hưu trí bắt đầu xây dựng tỷ lệ kim loại quý trong danh mục đầu tư của mình vào tháng 10/2020. Công ty nói rằng họ đã giảm tỷ lệ phát hành trái phiếu xuống 10%, đầu tư một nửa số tiền thu được vào vàng và phần còn lại chia cho cổ phiếu, bất động sản và cơ sở hạ tầng.

Công ty cho biết họ bắt đầu mua vàng sau khi tiến hành nghiên cứu quản lý tài sản và nợ (ALM) vào năm 2020.

“Nghiên cứu này cho thấy thêm vàng vào tổ hợp tài sản của chúng tôi có giá trị gia tăng rõ ràng vì lợi ích đa dạng hóa của nó” quỹ được trích dẫn trong bài báo. “Kết quả là, rủi ro kỳ vọng đối với danh mục đầu tư đã được giảm bớt trong khi lợi nhuận kỳ vọng thì không”.

Quỹ hưu trí đã mua phần vàng cuối cùng của mình vào tháng 4 để đạt được mức phân bổ chiến lược là 5%. Tổng tài sản của quỹ là 7,7 tỷ Euro, cho thấy nó sở hữu khoảng 386 triệu Euro vàng. Quỹ cho biết họ đầu tư vào vàng vật chất, được cất giữ tại một ngân hàng Thụy Sĩ.

DSM đang tham gia một số quỹ hưu trí đã xem xét kỹ hơn vàng để cân bằng rủi ro trong danh mục đầu tư của họ.

Mặc dù vàng vẫn còn tương đối thuộc sở hữu của các quỹ hưu trí, nhưng một báo cáo gần đây của Hội đồng Vàng Thế giới cho biết lãi suất đang tăng lên.

Trong một cuộc khảo sát do Hội đồng Vàng Thế giới công bố ngày 4/5, khoảng 30% quỹ hưu trí của Vương quốc Anh cho biết họ đang tìm cách tăng mức độ tiếp xúc với vàng.

“Với nhiều quỹ hưu trí đang tìm cách giảm rủi ro cho các khoản nợ dài hạn của họ, cần phải bảo vệ lợi tức cũng như tạo ra nó. Vì lý do này, chúng tôi tin rằng đầu tư vào vàng có thể giải quyết những lo ngại trên. Trong những giai đoạn rủi ro và không chắc chắn gia tăng, vàng đã từng được hưởng lợi từ các dòng chảy chất lượng, vừa mang lại lợi nhuận tích cực vừa giúp giảm tổn thất danh mục đầu tư”, Krishan Gopaul, nhà phân tích cấp cao tại World Gold Council, cho biết trong báo cáo.

Tuy nhiên, phân bổ vàng vẫn còn tương đối nhỏ so với các loại tài sản khác. Theo báo cáo, gần 60% danh mục đầu tư được khảo sát cho biết họ sẽ tăng cường tiếp xúc với cơ sở hạ tầng. Ở vị trí thứ hai là vốn cổ phần tư nhân, với 40% số người được hỏi nói rằng họ sẽ tăng tỷ lệ tiếp xúc.

tin tức giá vàng

Theo Kitco News

SHARE