HomeTin tức chứng khoán

Quỹ khổng lồ Fidelity tái đầu tư vốn vào thị trường chứng khoán Trung Quốc

Thứ Tư (6/10), quỹ khổng lồ Fidelity đang tái đầu tư vốn vào thị trường chứng khoán Trung Quốc và tin rằng cuộc khủng hoảng nợ khổng lồ bất động sản E

Chứng khoán Trung Quốc đổ đèo, Shanghai Composite rớt hơn 5% vì căng thẳng Mỹ-Trung
Mặc cho Mỹ nâng thuế, chứng khoán châu Á vẫn khởi sắc
Cathie Wood đã bán gần như tất cả cổ phiếu khái niệm của Trung Quốc
Advertisement

Thứ Tư (6/10), quỹ khổng lồ Fidelity đang tái đầu tư vốn vào thị trường chứng khoán Trung Quốc và tin rằng cuộc khủng hoảng nợ khổng lồ bất động sản Evergrande đã kích hoạt đợt bán tháo “bừa bãi”, mang lại cơ hội thích hợp để mua đáy.

Những lo ngại về số phận của Evergrande, cùng với các cuộc đàn áp quy định về thương mại điện tử, trò chơi và giáo dục trả phí trong năm nay, đã khiến thị trường Trung Quốc bốc hơi hơn 1 nghìn tỷ USD.

(Nguồn: Reuters)

Ông Andrew McCaffery, Giám đốc Đầu tư Toàn cầu của Fidelity cho biết tại một cuộc họp bàn tròn rằng “các khoản nợ của một số công ty đã được xóa sổ đáng kể, nhưng những khoản nợ này là không hợp lý.” Ông nói thêm rằng các khu vực khác của châu Á cũng bị ảnh hưởng.

Dữ liệu mới nhất của Fidelity cho thấy công ty quản lý tài sản trị giá khoảng 790 tỷ đô la Mỹ trên toàn thế giới. Fidelity vẫn nắm giữ một số trái phiếu Evergrande, mặc dù công ty đã bán trái phiếu do nhà phát triển bất động sản Trung Quốc Fantasia phát hành, công ty đã vỡ nợ trong tuần này.

Dale Nicholls, Giám đốc Danh mục Đầu tư Hoàn cảnh Đặc biệt Trung Quốc của công ty, nói thêm rằng ông đã bắt đầu quay trở lại thị trường chứng khoán.

Kể từ tháng 2, hai gã khổng lồ công nghệ và thương mại điện tử Tencent và Alibaba đã giảm lần lượt 40% và 50%.

Ông giải thích: “Tôi nghĩ rằng tỷ suất lợi nhuận rủi ro trên thị trường chứng khoán Trung Quốc đã tích lũy khá tốt. Bây giờ, lĩnh vực CNTT có thể đang cho thấy nhiều cơ hội nhất”.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0