Quỹ mới của Bridgewater tại Trung Quốc đã huy động được 8 tỷ NDT

Giá của các nhà sản xuất ở khu vực Eurozone tăng kỷ lục trong tháng 9
“Nhạc trưởng” lợi nhuận ngân hàng 2017
Đại lý ủy quyền lớn thứ 2 của Ford Việt Nam sắp lên sàn chứng khoán đang hoạt động ra sao?

Theo tin tức mới nhất từ ​​The Wall Street Journal vào thứ Năm (25/11), Bridgewater Associates LP, là khoản đầu tư thứ ba vào Trung Quốc, quỹ đã huy động được số tiền tương đương 1,25 tỷ USD (khoảng 8 tỷ NDT), biến nó thành một trong những công ty quản lý quỹ đầu tư tư nhân nước ngoài lớn nhất tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

(Nguồn ảnh chụp màn hình: “Wall Street Journal”)

Thông tin công khai cho thấy quy mô quản lý toàn cầu hiện tại của Quỹ Bridgewater đã đạt 1 nghìn tỷ NDT.

Theo Wall Street Journal, Bridgewater bắt đầu ra mắt quỹ tư nhân tại Trung Quốc vào năm 2018. Trước đó, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của quỹ này đã thu được vốn huy động từ các cá nhân và nhà đầu tư tổ chức có giá trị ròng cao của Trung Quốc.

Theo dữ liệu từ Hiệp hội Quản lý Tài sản Trung Quốc, một tổ chức gần như chính thức, tính đến đầu tháng 8, tài sản của Bridgewater đang được quản lý tại Trung Quốc dao động từ 2 tỷ NDT đến 5 tỷ NDT (313 triệu USD đến 782 triệu USD).

Những người quen thuộc với vấn đề này cho biết quỹ mới nhất của công ty gần đây đã triển khai tiếp thị cho các nhà đầu tư tổ chức và các nhà đầu tư cá nhân giàu có đã huy động được 8 tỷ NDT.

Từ góc độ chiến lược đầu tư, sản phẩm mới này của Bridgewater Trung Quốc là một quỹ hỗn hợp đa tài sản áp dụng chiến lược nâng cao trong mọi thời điểm. Mục tiêu đầu tư là cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa và các sản phẩm phái sinh của Trung Quốc. Bên cạnh đó, quỹ cũng mong muốn đạt được đa dạng hóa cao để có được thu nhập bền vững và ổn định. Kỳ vọng thu được lợi nhuận dài hạn tương tự như cổ phiếu, nhưng với rủi ro giảm đáng kể.

Tờ Wall Street Journal nhận xét, so với quy mô toàn cầu xấp xỉ 150 tỷ USD do Bridgewater quản lý, con số này chỉ là “giọt nước tràn ly”, nhưng quy mô của quỹ mới này lớn hơn nhiều so với các sản phẩm tương tự của các quỹ đầu tư tư nhân nước ngoài khác tại Trung Quốc.

Theo dữ liệu được công bố bởi mạng lưới xếp hạng vốn cổ phần tư nhân, các tổ chức cổ phần tư nhân nước ngoài trong nước nhìn chung có quy mô tài sản thấp. Hiện tại, có 33 tổ chức cổ phần tư nhân 100% vốn nước ngoài ở Trung Quốc, về quy mô quản lý tài sản, khoảng 75% tổ chức cổ phần tư nhân do nước ngoài tài trợ có quy mô quản lý vốn từ 0 đến 500 triệu; các tổ chức vốn cổ phần có quy mô quản lý tài sản từ 2 đến 5 tỷ chiếm 15%, chỉ có 3% các tổ chức vốn tư nhân có vốn nước ngoài có quy mô quản lý quỹ từ 5 đến 10 tỷ đồng.

Theo quan điểm của những người trong ngành, lý do tại sao sản phẩm cổ phần tư nhân mới của Bridgewater Trung Quốc được nhiều khách hàng có giá trị ròng cao ưa chuộng là do hoạt động tương đối ổn định của nó một mặt và việc tiếp tục theo đuổi các chiến lược đầu tư định lượng theo mức cao hiện tại khách hàng có giá trị ròng mặt khác.

Kênh Kinh doanh và Tin tức Tiêu dùng Mỹ (CNBC) ngày 17/11 đưa tin, Quỹ Bridgewater đang tung ra một quỹ mới của Trung Quốc thông qua một công ty con địa phương, dự kiến ​​huy động được hơn 3 tỷ nhân dân tệ (tương đương 468,8 triệu USD).

CNBC đưa tin, tính đến ngày 9/7, các tài liệu nộp lên Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) cho thấy Quỹ Bridgewater do Dario quản lý có tài sản được quản lý là 223 tỷ USD. Hơn một nửa số tài sản này, tương đương gần 59%, thuộc về khách hàng không phải là người Mỹ.

Theo các báo cáo, sản phẩm mới do Bridgewater Trung Quốc phát hành là một kế hoạch ủy thác quỹ tập thể. Số tiền đăng ký ban đầu cho sản phẩm này không dưới 2 triệu NDT và điểm bắt đầu để đăng ký bổ sung là 1 triệu NDT; thời gian đóng sản phẩm là 1 năm. Nó có thể được đăng ký và không thể đổi trong thời gian này.

Năm 2018, Công ty TNHH Quản lý Đầu tư Bridgewater (Trung Quốc), một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của Bridgewater tại Thượng Hải, bắt đầu giới thiệu sản phẩm đầu tiên của Trung Quốc với người dân địa phương. CNBC cho biết Dario rất nổi tiếng ở Trung Quốc và ông ấy thường chia sẻ về các cơ hội đầu tư ở Trung Quốc.

Sau một loạt các cuộc đàn áp về quy định ở Bắc Kinh kể từ tháng 7, Dario đã nhiều lần bày tỏ rằng Trung Quốc có đầy cơ hội và xứng đáng được đưa vào danh mục đầu tư bằng tài sản của Mỹ. Tầm nhìn độc đáo và khả năng phân tích của Dario đã được ngành công nghiệp công nhận. Phương thức đầu tư của nó chủ yếu thông qua việc nghiên cứu và phán đoán các yếu tố ảnh hưởng đến tình hình kinh tế vĩ mô của các quốc gia khác nhau, bao gồm chính trị, giám sát, chính sách tiền tệ, v.v., giữa các loại tiền tệ, hàng hóa và quốc tế thị trường chứng khoán. Các giao dịch chênh lệch tỷ giá ở các mức độ khác nhau.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi