Quỹ phòng ngừa rủi ro Chenavari: Thị trường có thể sẽ trải qua một mô hình tương tự như sự sụp đổ năm 1987

Phân tích cặp tỷ giá GBPUSD ngày 30/1
Phân tích cặp tỷ giá USDCAD ngày 16/1
Hàn Quốc xem xét áp dụng hệ thống cấp phép sàn giao dịch tiền ảo như BitLicense của New York. 

Quỹ phòng ngừa rủi ro Chenavari: Thị trường có thể sẽ trải qua một mô hình tương tự như sự sụp đổ năm 1987

Quỹ phòng ngừa rủi ro trị giá 5.4 tỷ USD nói với khách hàng rằng thị trường có thể bị sụp đổ giống như năm 1987.
Trong bức thư ngày 14 tháng 2 gởi tới khách hàng, các giám đốc đầu tư của quỹ Chenavari ở London đã cảnh báo tình hình thị trường hiện tại. Nội dung từ bức thư như sau: 
“Quan điểm của chúng tôi là thị trường sẽ trải qua giai đoạn “giảm thiểu các rủi ro mang tính hệ thống”. Sự suy yếu của thị trường gần đây, chủ yếu xảy ra trong thị trường chứng khoán có thể gây thất vọng cho những người luôn luôn lạc quan. Ngược lại, chúng tôi ngày càng tin rằng bất kỳ sự phục hồi của thị trường trong giai đoạn này sẽ chỉ là một quá trình chuyển đổi trước khi thị trường suy thoái trầm trọng. Một xu hướng đi xuống có thể là do các yếu tố kỹ thuật của thị trường yếu kém như tính thanh khoản kém, các phương tiện đầu tư không phù hợp với sự mất cân bằng giữa tài sản và nợ (ví dụ như các quỹ ETFs), và việc sử dụng đòn bẩy quá mức. Chẳng hạn, chúng tôi cho rằng có khả năng chúng ta có thể sẽ phải trải qua các giai đoạn tương tự như vụ sụp đổ thị trường năm 1987: sau đó là giai đoạn 5 năm thị trường chứng khoán tăng giá với giai đoạn đầu tiên là giai đoạn tạm thời với biến động 5% tăng và giảm, tiếp theo là thị trường sẽ điều chỉnh 30% +. “

Loic Fery và Frederic Couderc, người đã viết bức thư trên nói rằng: “Chúng tôi tin rằng thị trường đang có dấu hiệu cho thấy sẽ có một sự điều chỉnh đáng kể hơn nữa.”
Thị trường chứng khoán Mỹ lần đầu tiên ghi nhận đà giảm hằng tháng vào cuối tuần trước, làm tăng những mối lo ngại trên Phố Wall rằng sự bất ổn kéo dài đã trở lại.
Fery và Couderc nói thêm rằng họ ngày càng quan ngại việc tính thanh khoản ngày càng giảm ở một số thị trường họ quan sát được.
Họ nói rằng họ đã gặp khó khăn trong việc định giá trị thực cho các vị thế trái phiếu trị giá từ 5 đến 10 triệu đô la từ các đối tác.

Họ cho biết thêm: “Tính thanh khoản kém trên thị trường tín dụng chắc chắn sẽ để lại hiệu ứng “cầu tuyết lăn” (snowball effect), khi mà những biến động trong giá có thể gây ra làn sóng sụp đổ đối với các quỹ thanh khoản hàng ngày hoặc hàng tuần: chúng tôi tin rằng thị trường có tỷ lệ sinh lời cao nói riêng có thể sẽ trải qua những biến động giá như các thị trường ABS đã trải qua trong vụ khủng hoảng tài chính do tính thanh khoản không tương ứng trong những quỹ này.”
Quỹ tín dụng chiến lược đa chức năng của Chenavari, một trong những quỹ hàng đầu của tập đoàn này có tỷ suất sinh lợi 6.89% trong năm ngoái. Quỹ này cũng đã tăng 1.65% vào tháng Một vừa rồi.
Theo dữ liệu của HSBC, quỹ Toro của Chenavari với 324 triệu euro được quản lý, đã có tỷ suất sinh lợi 9,3% trong năm ngoái. Các số liệu gần đây chưa được cập nhật.

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi