HomeTin tài chínhTin tức mới nhất

Rabobank nhận định về nội dung cuộc họp Fed tuần tới

Tin tức tài chính 24h - Trước thềm diễn ra cuộc họp FOMC vào tuần tới, dựa trên những tin tức gần đây, các chuyên gia đã đưa ra những nhận định về bướ

Fed giữ nguyên lãi suất, báo hiệu duy trì lãi suất thấp cho đến năm 2023
Khối ngoại không ngừng “gom hàng”, VnIndex lấy lại sắc xanh sau 2 phiên điều chỉnh liên tiếp
Lịch sự kiện và tin vắn chứng khoán ngày 23/8

Tin tức tài chính 24h – Trước thềm diễn ra cuộc họp FOMC vào tuần tới, dựa trên những tin tức gần đây, các chuyên gia đã đưa ra những nhận định về bước đi mới từ Fed. Trước sự đi lên của PCE vào năm 2021, biểu đồ chấm cho thấy khả năng tiến gần hơn đến việc tăng lãi suất trước cuối năm 2023, theo nhận định từ Rabobank.

“Fed đang cố gắng đẩy lùi những lo ngại rằng lạm phát cao là vĩnh viễn và có khả năng nhấn mạnh điều này trong các dự báo lạm phát cho năm 2022 và 2023. Cuộc khảo sát người tiêu dùng của Đại học Michigan cho thấy Fed đã thành công trong việc giảm bớt phần nào kỳ vọng lạm phát của người tiêu dùng.

Advertisement

Cuộc thảo luận về việc cắt giảm chương trình mua tài sản có thể sẽ bắt đầu tại cuộc họp này, vì vậy sẽ rất thú vị khi nghe Powell nói gì về chủ đề này trong cuộc họp báo sau cuộc họp.

Vấn đề thực tế đối với FOMC là đánh giá xem liệu tiến bộ đáng kể có được thực hiện liên quan đến thất nghiệp và lạm phát hay không trong khi dữ liệu vẫn bị bóp méo nặng nề ít ​​nhất là cho đến đầu tháng 9. Dự báo thất nghiệp cho năm 2021 có thể cho chúng ta manh mối về ngưỡng con số của Fed. Một tín hiệu cảnh báo sớm về việc cắt giảm chắc chắn sẽ được đưa ra trong tình huống dữ liệu bị che khuất bởi tình trạng thiếu lao động tạm thời.

Advertisement