HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Rakuten Trading tạo ra công ty môi giới chứng khoán trực tuyến 100% đầu tiên tại Malaysia

Đại dịch Covid-19 đã kích thích sự bùng nổ đầu cơ trên thị trường chứng khoán Malaysia. Quan sát thị trường chứng khoán của Bursa Malaysia ở Malay

5 công ty chứng khoán được cấp Giấy chứng nhận kinh doanh chứng khoán phái sinh
Introducing Broker là gì? Điều gì tạo nên Introducing Broker (IB) tốt nhất?
Môi giới chứng khoán – Nghề của mâu thuẫn và thiếu thốn niềm tin?
Advertisement

Trang đặt lệnh trực tuyến tốt nhất và những điều cần biết khi mở tài khoản chứng  khoán - Investing.vn

Đại dịch Covid-19 đã kích thích sự bùng nổ đầu cơ trên thị trường chứng khoán Malaysia. Quan sát thị trường chứng khoán của Bursa Malaysia ở Malaysia, giá cổ phiếu của Bursa Malaysia đã tăng vọt từ 4,70 ringgit vào giữa tháng 3 2020 lên 7,78 ringgit hiện tại.

RakutenTrade đã 3 năm có lãi trên thị trường chứng khoán Malaysia, thành lập công ty môi giới chứng khoán 100% trực tuyến đầu tiên của nước này, khi giới trẻ tràn vào thị trường chứng khoán, nạn đầu cơ trong đại dịch cũng đạt đỉnh lịch sử.

Công ty môi giới chứng khoán 100% trực tuyến đầu tiên của Malaysia, Rakuten Trading, chính thức ra mắt vào tháng 5. Từ việc thành lập Hệ thống lưu ký trung tâm (CDS) cho đến giao dịch, nó đã thành công trong việc đơn giản hóa thủ tục và giảm chi phí giao dịch thông qua trực tuyến, điều này đã thay đổi ngành môi giới chứng khoán củ Malaysia. Rakuten Trading đặt mục tiêu đạt 30% thị phần bán lẻ tại Malaysia trong vòng 3 năm.

Công ty TNHH Chứng khoán Rakuten là nhà môi giới chứng khoán trực tuyến lớn thứ hai Nhật Bản, phục vụ hơn 2,1 triệu khách hàng tại Nhật Bản. Kenanga Investment Bank, có trụ sở tại Malaysia hơn 40 năm, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, ngân hàng đầu tư, tư vấn doanh nghiệp và quản lý đầu tư.

Rakuten Trading Pte Ltd là liên doanh giữa Kenanga Investment Bank Co., Ltd. và Rakuten Securities Co., Ltd. của Nhật Bản, sau 3 năm hoạt động, công ty đã đạt được lợi nhuận đầu tiên vào tháng 4/2020. Nhà môi giới chứng khoán kỹ thuật số cho rằng đó là nguyên nhân dẫn đến việc kích hoạt gần 85.000 tài khoản giao dịch kể từ ngày làm việc và xử lý các giao dịch với tổng khối lượng giao dịch hơn 12,5 tỷ ringgit trên Bursa Malaysia.

Khi Rakuten Securities Co., Ltd. đang thảo luận về việc thâm nhập thị trường ASEAN, họ đã ký hợp đồng với Ngân hàng Đầu tư Kenanga và quyết định thành lập Rakuten Exchange tại Malaysia để cung cấp các dịch vụ tư vấn đầu tư và giao dịch chứng khoán niêm yết tại thị trường Malaysia.

Ngoài việc đi đầu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán trực tuyến thuần túy, một lợi thế khác của Rakuten Trading là cung cấp cho khách hàng mức phí môi giới chứng khoán hấp dẫn. Bất kỳ giá trị giao dịch nào trên 100.000 ringgit sẽ bị tính phí 100 ringgit; từ 10.000 đến 99.999 ringgit là 0,1% giá trị giao dịch. Đối với giá trị giao dịch từ 1000 đến 9999 ringgit, giao dịch Rakuten tính phí 8 ringgit, trong khi giá trị giao dịch dưới 1000 ringgit chỉ là 7 ringgit.

Theo báo cáo của các phương tiện truyền thông địa phương ở Malaysia, với nền tảng “không kết nối” để tăng cường sự tham gia bán lẻ của Bursa Malaysia, số lượng tài khoản hoạt động của giao dịch Rakuten đang tăng lên. Kaoru Arai, giám đốc điều hành của RakutenTrade, nói rằng sự đổi mới và khuôn khổ fintech là rất quan trọng đối với lợi nhuận của công ty.

Arai cũng cho biết: “Chúng tôi không có nhà môi giới giao dịch chứng khoán cho khách hàng của mình. Chúng tôi không thành lập chi nhánh đầu tư. Mọi quyết định đầu tư đều do khách hàng tự đưa ra. Do đó, chi phí hoạt động của chúng tôi chủ yếu được đầu tư vào hệ thống, nhiều hơn nguồn nhân lực và cũng để chúng tôi có thể cung cấp mức phí hấp dẫn như vậy”. 

Ông tiếp tục nói thêm rằng tỷ lệ thâm nhập Internet ở ASEAN khá cao, nhưng sự phát triển của môi giới chứng khoán chưa chín muồi, tương tự như Nhật Bản khoảng 20 năm trước, tức là các giao dịch chứng khoán vẫn được thực hiện thông qua các nhà môi giới hoặc trung gian chứng khoán truyền thống.

Rakuten Trading cũng cung cấp cho khách hàng các báo cáo nghiên cứu dễ dàng và rõ ràng hơn, chuyển tiền mặt nhanh chóng và truy cập thông tin thị trường mới nhất. Một điểm đặc biệt nữa là có nhiều ưu đãi hơn cho những khách hàng cung cấp giao dịch Rakuten. Bằng cách hợp tác với AirAsia, B Infinite thuộc Tập đoàn Berjaya và Bonuslink, Rakuten Trading cung cấp điểm thưởng cho người dùng và tạo ra một chương trình khách hàng thân thiết điểm thưởng khác.

Arai chỉ ra rằng Rakuten Trading tập trung vào việc phục vụ khách hàng và sẽ tích cực xây dựng niềm tin và lòng trung thành với khách hàng.

Ông cũng nói: “Tuy nhiên, đó là hành vi cân bằng, tiết kiệm chi phí, linh hoạt và giữ trải nghiệm khách hàng là cốt lõi của mọi thứ chúng tôi làm. Trong vòng chưa đầy ba năm, chúng tôi đã vượt qua các mục tiêu nội bộ của mình và tiếp tục hấp dẫn cho số lượng người ngày càng tăng. Những nhà đầu tư này thích các phương pháp đầu tư thuận tiện, không đụng hàng và dễ sử dụng”.

Tính đến ngày 30/4/2020, RakutenTrade có hơn 5% thị trường bán lẻ của cả nước và tài sản tín nhiệm của khách hàng đã vượt quá 1 tỷ ringgit.

Rakuten Trading hiện cung cấp ba nền tảng giao dịch, đó là Cash Upfront, Contra và RakuMargin (giao dịch ký quỹ của bên thứ ba) và hệ sinh thái.

COMMENTS