Ran Neuner: Dogecoin và Ethereum đang bị đánh giá thấp

FxPro: Tăng trưởng thị trường tiền điện tử rụt rè
ETH hướng đến 3.500 đô la khi giá lấy lại mức hỗ trợ thúc đẩy mức tăng 40%
Mức thấp mới $1.015 vẫn chưa phải là đáy của Ethereum

Ran Neuner, đồng sáng lập Crypto Banter, người dẫn chương trình Crypto Trader trên đài CNBC và CEO của OnChain Capital, cho biết giá trị của Ethereum không chỉ nằm ở khả năng công nghệ mà còn nằm ở hiệu ứng mạng của nó.

Phát biểu với Michelle Makori, tổng biên tập của Kitco News, Neuner nói rằng nếu Ethereum được định giá bằng cách sử dụng các số liệu mạng tương đương như Bitcoin, thì giá phải cao hơn vài lần.

“Nếu bạn so sánh vị trí của mạng Ethereum so với mạng Bitcoin và bạn nói trên cơ sở tương tự, Ethereum nên giao dịch ở đâu? Theo Metcalfe’s Law, bạn nhận được định giá Ethereum vào khoảng 6.000 USD”.

Ethereum hiện đang giao dịch ở mức 2.400 USD và giá trị hiện “rất, rất thấp”, Neuner lưu ý.

Tuy nhiên, những điểm tương đồng giữa Bitcoin và Ethereum kết thúc ở đó.

“Tôi nghĩ rằng so sánh Bitcoin với Ethereum là một điều rất khập khiểng, giống như so sánh vàng với Amazon vậy” chuyên gia nói. “Điều duy nhất là chúng đều là tiền điện tử và đều được sử dụng trên blockchain nhưng chúng là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Bitcoin là một kho lưu trữ giá trị, nó là sự chuyển giao giá trị giữa tôi và bạn. Đó là những gì Bitcoin đang thể hiện và nó thực sự rất tốt. Ethereum, tuy nhiên, là một siêu máy tính thế giới được phân cấp”.

Trên Dogecoin, Neuner nói rằng tiền điện tử tăng vọt hơn 500% trong vòng chưa đầy ba ngày vào giữa tháng 4 không có giá trị nội tại và chỉ là một trò đầu cơ thuần túy.

“Dogecoin tốt nhất là một meme coin. Nó là một công nghệ vô dụng, không được bảo mật cho lắm. Nó được thiết kế như một trò đùa và chỉ như một meme. Họ gọi nó là một đồng tiền lẻ nhỏ và được thiết kế có mục đích xấu”

Ngoài ra, không giống như Bitcoin, không có một lượng Dogecoin hữu hạn vì có thể tạo ra ngày một nhiều. Neuner đã so sánh đặc điểm này với USD, một loại tiền tệ khác không có giới hạn cung cấp, mà ông còn gọi là “meme coin”.

Theo Neuner, sự phổ biến của Dogecoin đã được thúc đẩy một phần bởi TikTokers, những người coi đây là một loại “đồng xu tự do”.

“Có hai diễn biến có khả năng xảy ra trong tương lai: Một là nó bị lỗi, tất cả những TikTokers này sẽ bị xóa sổ và đó chỉ là một trong những kế hoạch bơm và đổ. Tình hình này đã xuất hiện vài lần trên Dogecoin kể từ năm 2017, nó tăng lên và sau đó bằng cách nào đó nó đi xuống. Hoặc hai, thế hệ TikTok thực sự chấp nhận điều này làm tiền điện tử của họ”, ông nói.

Theo Kitco News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi