RBS chuẩn bị đối mặt với án phạt liên quan đến khủng hoảng tài chính với chính quyền Anh, Mỹ

Bicoin trở lại mốc 7000 sau một tuần hỗn loạn
Bị cắt thưởng, công nhân Hàn Quốc đập phá phòng giám đốc
Một bong bóng bạn thậm chí chưa từng hay biết có thể sẽ bùng nổ

RBS chuẩn bị đối mặt với án phạt liên quan đến khủng hoảng tài chính với chính quyền Anh, Mỹ

Một trong những khoản tiền phạt cuối cùng áp dụng cho các ngân hàng tham gia vào cuộc khủng hoảng tài chính vừa qua đang chuẩn bị được giải quyết. 
Các cuộc đàm phán cấp cao với sự tham gia của Kho bạc Hoa Kỳ và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ đầu tuần này đã được diễn ra nhằm giải quyết hình phạt đối với Royal Bank of Scotland về hành vi bán chứng khoán được đảm bảo bằng các khoản thế chấp nhà ở (RMBS), theo một báo cáo của Sky News. Loại chứng khoán RMBS dựa trên các khoản vay mua nhà đã bị sụp đổ dưới làn sóng vỡ nợ và khiến cuộc khủng hoảng tài chính thêm trầm trọng hơn. 

Báo cáo nêu rằng các nhà chức trách Mỹ hy vọng sẽ giải quyết được vấn đề này trong một vài tuần. RBS có thể phải đối mặt với khoản tiền phạt hơn 7 tỷ USD, tương đương 5 tỷ bảng Anh.
Theo báo cáo, việc giải quyết đã bị trì hoãn do Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ thiếu nhân sự sau khi Tổng thống Donald Trump lên nắm quyền.

RBS đã dành ra 3,3 tỷ đô la để giải quyết vụ này khiến cho việc trả cổ tức của ngân hàng cho cổ đông gặp khó khăn. Các ngân hàng ở Hoa Kỳ và Châu Âu đã phải thanh toán hơn 150 tỷ đô la tiền phạt liên quan đến cuộc khủng hoảng.
Các nhân viên RBS đã trả lời ngay lập tức khi được yêu cầu trình bày về sự việc. Một phát ngôn viên của Kho bạc nhà nước Hoa Kỳ cũng từ chối bình luận, trong khi các nhân của Bộ Tư Pháp không thể kết nối. 

 

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi