HomeTin tài chínhTIN KINH TẾ

Reuters: ECB giữ chính sách lỏng lẻo trong năm nay bất chấp rủi ro lạm phát cao

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Reuters về các động thái tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), được thực hiện trên 39 nhà kinh tế, “ECB sẽ

Báo cáo Sirius XM: lợi nhuận, doanh thu cao hơn trong Q3
Giảm 50% giá cất hạ cánh cho hãng hàng không
SeABank tự hào là Nơi làm việc tốt nhất Châu Á 2021

Theo cuộc thăm dò mới nhất của Reuters về các động thái tiếp theo của Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), được thực hiện trên 39 nhà kinh tế, “ECB sẽ không thay đổi tổng quy mô chương trình mua tài sản của mình tại cuộc họp ngày 10 tháng 6 nhưng sẽ bắt đầu giảm bớt các khoản mua đại dịch vào cuối năm nay . ”

Advertisement

“Gần 90% các nhà kinh tế, hoặc 34 trong số 39, trả lời một câu hỏi bổ sung trong cuộc thăm dò ý kiến của Reuters từ ngày 28 tháng 5 đến ngày 2 tháng 6 cho biết ECB sẽ giữ nguyên khoản mua tài sản trị giá 1,85 nghìn tỷ euro theo Chương trình Mua hàng Khẩn cấp Đại dịch (PEPP). tại cuộc họp tháng 6 của nó, ”chi tiết đề cập.

Khoảng 20 nhà kinh tế từ 35 tuổi cho biết, vào khoảng cuối năm nay ECB sẽ bắt đầu giảm dần chương trình mua tài sản của mình, trong đó có 13 người dự kiến bắt đầu sớm nhất là vào quý tới.

Kết quả thăm dò phù hợp với dự báo thị trường cho thấy không có hành động nào trong ECB của tuần tới. Do đó, cặp EUR/USD sẽ không cập nhật vào thời điểm báo chí.

Theo FXStreet