Ribbon Finance (RBN) tăng 60% sau khi ra mắt V2 và tích hợp Avalanche

Kho của Jed McCaleb sẽ cạn kiệt trong vài tuần nữa sau 8 năm dump hàng tỷ XRP
Phân tích kỹ thuật Bitcoin ngày 19 tháng 1
Dự đoán giá BTC, ETH, XRP: CPI Hoa Kỳ ảnh hưởng như thế nào đến thị trường tiền điện tử?

DeFi là một trong những lĩnh vực đột phá của thị trường tiền điện tử vào năm 2021 và sẵn sàng tiếp tục thúc đẩy việc áp dụng tiền điện tử hàng loạt vào năm 2022. Điều này xảy ra khi các nhà đầu tư bán lẻ và tổ chức đón nhận sự xuất hiện của tài chính 2.0.

Dự án DeFi đã khởi động năm 2022 khá tốt là Ribbon Finance (RBN), một giao thức sử dụng kỹ thuật tài chính để tạo ra các sản phẩm có cấu trúc, chẳng hạn như chiến lược quyền chọn tự động. Chúng được thiết kế để cung cấp cho người dùng lợi nhuận bền vững theo thời gian.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy kể từ khi giao dịch ở mức thấp là 1,83 đô la vào ngày 30 tháng 12, giá RBN đã tăng hơn 146% để đạt mức cao hàng ngày là 4,5 đô la vào ngày 3 tháng 1 khi khối lượng giao dịch trong 24 giờ tăng vọt lên 60,6 triệu đô la.

Biểu đồ giá RBN/USDT 4 giờ | Nguồn: TradingView

Ba lý do kích hoạt cuộc biểu tình gần đây của RBN bao gồm sự ra mắt của Ribbon Finance V2, bổ sung các mạng blockchain mới vào hệ sinh thái Ribbon Finance và tăng tổng giá trị bị khóa (TVL) trên giao thức Ribbon Finance.

Một trong những phát triển lớn nhất giúp thúc đẩy tăng trưởng về giá trong RBN là việc phát hành Ribbon V2. Được công bố lần đầu tiên vào tháng 8 năm 2021, dự án đã dần chuyển đổi tính thanh khoản và xây dựng các pool của mình trong khi cũng thử nghiệm các tính năng mới.

“Nhắc nhở di chuyển các vị trí của bạn trước Thứ Sáu (7/1) từ V1 sang V2 để đủ điều kiện nhận được lợi nhuận của tuần này! Bạn sẽ bị tính phí nếu bạn rút tiền từ V1, nhưng chuyển từ V1 -> V2 là miễn phí (không bao gồm phí gas)”.

Những bản nâng cấp đi kèm với V2 tập trung vào sự phân cấp của Ribbon Vault, bao gồm khả năng cho phép các hợp đồng thông minh đặt giá thực tế cho các quyền chọn mà Vault bán. Ngoài ra, việc tạo ra một cơ chế đấu giá on-chain cho phép bất kỳ ai cũng có thể tham gia ở phía đối diện của các Vault thay vì chỉ các nhà tạo lập thị trường trong danh sách trắng (whitelist).

Ribbon V2 cũng bao gồm bản nâng cấp cho hệ thống kế toán Vault của giao thức, tạo ra các thông số Vault có thể quản lý cho phép các holder RBN có tiếng nói trong việc xác định chiến lược mà mỗi Vault triển khai, cũng như phí quản lý và hiệu suất mà mỗi Vault yêu cầu.

Những nâng cấp mới này sẽ làm cho Ribbon Finance thuộc sở hữu cộng đồng nhiều hơn và cũng giúp tăng lợi suất dài hạn được cung cấp.

Lý do thứ hai cho sự thúc đẩy của RBN là gần đây đã bổ sung hỗ trợ cho mạng Avalanche (AVAX), bao gồm một vault lệnh call bảo hiểm AVAX mới, nơi người dùng có thể ký gửi AVAX và kiếm được lợi nhuận 24,18% tại thời điểm viết bài.

“Hôm nay, chúng tôi vui mừng thông báo Ribbon đã có mặt trên Avalanche. Bắt đầu từ bây giờ, người dùng có thể tạo ra lợi nhuận trên AVAX của họ thông qua vault lệnh call bảo hiểm AVAX của Ribbon!”

Theo giao thức, việc bổ sung hỗ trợ cho Avalanche “đánh dấu bước đầu tiên của Ribbon trong tương lai đa chuỗi (multi-chain)”, cho thấy rằng dự án có kế hoạch tiếp tục bổ sung hỗ trợ cho các mạng khác theo thời gian.

Tại thời điểm viết bài, có 144.320 AVAX bị khóa trên giao thức Ribbon Finance, trị giá khoảng 15,3 triệu đô la.

Một dấu hiệu thứ ba gợi ý về sức mạnh ngày càng tăng của Ribbon Finance là TVL trên giao thức đạt mức cao nhất mọi thời đại (ATH) mới là 295,96 triệu đô la vào ngày 3 tháng 1, theo dữ liệu từ Defi Llama.

TVL trên Ribbon Finance | Nguồn: Defi Llama

Sự gia tăng đáng kể trong TVL trùng hợp với việc bổ sung hỗ trợ cho Avalanche vào ngày 15 tháng 12 năm 2021 và báo trước khả năng tích hợp hỗ trợ cho các mạng khác. Điều này có thể thúc đẩy tăng trưởng hơn nữa trong tương lai.

Ngoài vault lệnh call bảo hiểm AVAX, Ribbon Finance hiện cung cấp sáu sản phẩm tự động khác nhau trên mạng Ethereum bao gồm chiến lược call bảo hiểm Aave (AAVE), chiến call bảo hiểm ETH được thế chấp bằng stETH, chiến lược bán lệnh put ETH được thế chấp bằng yvUSDC, chiến lược call bảo hiểm ETH, chiến lược call bảo hiểm WBTC và chiến lược bán lệnh put ETH.

Các vault dựa trên Ethereum trên Ribbon Finance | Nguồn: Ribbon Finance

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi