Ripple hợp tác với Cơ quan quản lý tiền tệ Ả rập Xê Út đưa ra chương trình thí điểm cho các ngân hàng

Dự đoán giá tiền điện tử: Tezos, Elrond & Bitcoin
Các sản phẩm Bitcoin của tổ chức đạt AUM kỷ lục bất chấp khối lượng giảm trở lại
5 đồng tiền liên quan đến ‘Metaverse’ này đang rất hot! Giá hiện đã tăng gấp đôi

Ripple đã thông báo hôm ngày 14 tháng 2 rằng công ty này sẽ hợp tác với Cơ quan quản lý tiền tệ Ả Rập Xê Út (SAMA) nhằm hỗ trợ công nghệ thanh toán xuyên biên giới cho các ngân hàng tại các tiểu vương quốc Ả Rập Xê út (KSA).

SAMA và Ripple đã tạo ra một chương trình thí điểm để hỗ trợ các ngân hàng của KSA sử dụng giải pháp phần mềm doanh nghiệp xCurrent của Ripple nhằm cho phép các ngân hàng này thực hiện các giao dịch thanh toán xuyên biên giới với khả năng theo dõi giao dịch từ đầu đến cuối.

Chương trình thí điểm đầu tiên sẽ được ngân hàng trung ương tung ra nhằm cho phép các ngân hàng KSA tham gia sử dụng xCurrent để thực hiện các giao dịch thanh toán xuyên biên giới. SAMA sẽ hỗ trợ các ngân hàng của KSA bằng các cung cấp một “hộp cát” (sandbox) có thể kiểm soát, cách thức quản lý chương trình và khóa huấn luyện đào tạo.

Dilip Rao, giám đốc toàn cầu về cải tiến cơ sở hạ tầng của Ripple cho biết:

“Các ngân hàng trung ương trên thế giới đang dựa vào công nghệ Blockchain để thực hiện các thay đổi trong các giao dịch thanh toán xuyên biên giới, làm giảm thiểu các rào cản trong thương mại và giao dịch cho các doanh nghiệp lẫn người dùng.”

Rao nói thêm:

“SAMA là ngân hàng trung ương đi tiên phong trong việc cung cấp tài nguyên cho các ngân hàng nội địa mong muốn kích hoạt hệ thống thanh toán nhanh bằng cách sử dụng giải pháp blockchain sáng tạo của Ripple.”

Ripple đã hợp tác với hơn 100 tổ chức tài chính, gần đây nhất là hợp tác với LianLian International, một nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có trụ sở tại Trung Quốc.

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi