Ripple tăng vọt sau thông tin hợp tác với MoneyGram

[TTCK tuần 25/09 – 01/10] Chứng khoán Việt nóng với STB, GMD và cổ phiếu dầu khí, TTCK thế giới đi qua trong yên bình
Warren Buffett sẽ từ nhiệm vị trí trong ban lãnh đạo của Kraft Heinz
Vì sao Trung Quốc sắp vượt mặt Mỹ khi chiếm tới 1/4 startup tỷ đô trên thế giới?

MoneyGram – ông lớn đến từ nước Mỹ chuyên cung cấp dịch vụ chuyển tiền – sẽ hợp tác với công ty blockchain Ripple để thử nghiệm thanh toán bằng đồng ripple.

MoneyGram, công ty có trụ sở ở Dallas, Texas, sẽ sử dụng đồng tiền số ripple (XRP) để tăng tốc độ và giảm chi phí chuyển tiền thông qua xRapid – mạng lưới thanh toán do Ripple phát triển.

Ngay sau thông tin này, ripple đã tăng vọt 15%, lên 2,22 USD theo dữ liệu Coinmarketcap. Tin mừng này cũng giúp chấm dứt đà giảm giá của đồng ripple trong suốt mấy ngày nay, đặc biệt là trong phiên hôm qua sau khi động thái của chính phủ Hàn Quốc khiến toàn bộ thị trường tiền số chìm trong sắc đỏ.

Theo Ripple tuyên bố, trung bình mỗi giao dịch trong mạng lưới của nó sẽ chỉ mất 2-3 phút để hoàn thành. Trong khi đó theo dữ liệu từ Blockchain.info thì các giao dịch bitcoin hiện kéo dài tới 51 phút.

Vài tuần gần đây, đồng ripple đã trồi sụt rất mạnh. Tháng trước, nó bất ngờ leo lên vị trí đồng tiền số lớn thứ 2 thế giới xét theo giá trị vốn hóa, vượt mặt ethereum. Sau sự kiện đó giá lại lao dốc sau khi Coinmarketcap quyết định loại bỏ dữ liệu từ các sàn Hàn Quốc khỏi công thức tổng hợp giá. Đồng thời giá ripple bị ảnh hưởng từ việc Coinbase bác bỏ thông tin sẽ thêm đồng tiền này vào danh sách cũng như những nghi vấn nổi lên xung quanh chuyện Ripple đang hợp tác với các ngân hàng.

Trong thông báo được đưa ra hôm qua, CEO Brad Garlinghouse của Ripple cho biết mạng lưới thanh toán toàn cầu kém hiệu quả không chỉ ảnh hưởng đến các ngân hàng mà còn cả những định chế như MoneyGram.

“Các công ty chuyển tiền đóng vai trò đặc biệt quan trọng bởi họ giúp mọi người có thể chuyển tiền cho người thân, bạn bè và những người thân yêu”.

Garlinghouse bổ sung thêm rằng sử dụng tài sản số của Ripple, MoneyGram sẽ có thể chuyển tiền với tốc độ siêu nhanh, tương đương với tốc độ chuyển thông tin.

Ripple vốn được hậu thuẫn bởi nhiều ngân hàng và định chế tài chế tài chính lớn. Tháng 11 năm ngoái, công ty phối hợp với American Express và Santander thử nghiệm 1 dự án blockchain có mục tiêu tăng tốc các giao dịch thanh toán xuyên biên giới giữa 2 nước Anh và Mỹ.

 

Nguồn: CNBC

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi