Ripple yêu cầu Tòa án phán quyết tóm tắt – Vụ kiện với SEC đã đến hồi kết?

Ether mất hỗ trợ nhưng không phải là lợi thế
Nhà phân tích cảnh báo Bitcoin có thể giảm xuống 38.000 đô la trước khi breakout
Tin vắn Crypto 13/04: Bitcoin là kho lưu trữ giá trị và sẽ không bao giờ sụp đổ về 0 cùng tin tức Ethereum, Robinhood, Polygon, Binance, Cardano, Moonpay, Celsius, Genies, Mozilla

Trong tranh chấp pháp lý kéo dài với SEC, Ripple đã yêu cầu tòa án từ chối đề nghị gia hạn thêm thời gian của cơ quan quản lý Hoa Kỳ. Luật sư bào chữa James K. Filan đã tweet một bản sao của một bức thư từ đoàn luật sư của Ripple, yêu cầu Thẩm phán Netburn từ chối gia hạn thời hạn phát hiện ngày 23 tháng 3, rằng “SEC đã trì hoãn giải quyết vụ kiện này đủ lâu” và yêu cầu phán quyết tóm tắt.

SEC đã đệ đơn chống lại Ripple vào tháng 12 năm 2020 vì cáo buộc công ty bán 1,3 tỷ USD chứng khoán chưa đăng ký cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Đáp lại, Giám đốc điều hành Ripple Brad Garlinghouse gọi đây là một cuộc tấn công vào tiền điện tử ở Mỹ và đặt câu hỏi tại sao trong ba năm qua, cơ quan này chưa bao giờ đưa ra lời giải thích rõ ràng về những yếu tố cấu thành chứng khoán. Cùng với đó, ông thề sẽ chiến đấu đến cùng.

Kể từ đó, vụ việc đã tiết lộ một số điểm chính, trong đó chủ yếu là biện pháp bảo vệ thông báo công bằng của Ripple. Tóm lại, điều này lập luận rằng Ripple đã cho rằng XRP không phải là chứng khoán, vì họ hiểu rằng Bitcoin và Ether cũng không phải chứng khoán và không có thông báo nào cho họ biết về điều này.

Tuần trước, đề nghị của SEC về việc đưa ra biện pháp bảo vệ thông báo công bằng đã bị từ chối, đánh dấu một bước tiến quan trọng cho Ripple. Mặc dù vậy, vẫn còn quá sớm để kết luận Ripple sẽ chiến thắng.

Như đã đề cập, Ripple đã gửi thư đến Thẩm phán Netburn, yêu cầu từ chối đề nghị kéo dài thời gian của SEC và chuyển vụ việc sang phán quyết tóm tắt.

Phán quyết tóm tắt đề cập đến một thủ tục mà trong đó, tòa án đưa ra phán quyết chống lại một trong các bên hoặc về một vấn đề cụ thể của các yêu cầu khiếu nại. Nếu được chấp thuận, sẽ không có phiên tòa nào nữa và thẩm phán sẽ đưa ra phán quyết cho người có thẩm quyền hơn, dựa trên các bằng chứng cho đến nay.

Dù thắng hay thua, Ripple xứng đáng được ca ngợi vì đã giữ vững lập trường của mình và không đầu hàng trước uy thế của cơ quan quản lý. Nhưng với vụ kiện kéo dài đến 16 tháng, đã đến lúc kết thúc màn xiếc này, ngay cả khi điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta phải cung cấp cho SEC những gì họ muốn…

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Xoài

Theo AZCoin News

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi