Rò rỉ nội dung dự luật tiền điện tử của Ấn Độ, có thể cấm thanh toán crypto, khai báo tài sản và quy tắc KYC mới

KOL Michaël van de Poppe dự đoán đợt tăng trưởng lớn cho NEAR, cập nhập triển vọng của ETH và SKL
Sử dụng sóng Elliott để định vị chuyển động tiếp theo cho Bitcoin
Lightning Labs huy động $70 triệu để bổ sung stablecoin vào Lightning Network – Đã đến lúc Visa nên e ngại?

Khi một dự luật tiền điện tử đang chờ được đưa ra quốc hội ở Ấn Độ, đã có một số báo cáo về nội dung dự luật mà chính phủ không công khai.

Mặc dù các tài sản tiền điện tử được cho là sẽ bị quản lý, nhưng chính phủ Ấn Độ đang có kế hoạch cấm thanh toán bằng tiền điện tử, Reuters đưa tin hôm thứ Ba (7/12), trích dẫn một nguồn giấu tên và bản tóm tắt của dự luật mà họ đã thấy.

Luật được đề xuất cũng tuyên bố rằng những người vi phạm có thể bị bắt mà không cần trát lệnh và bị giam giữ mà không được bảo lãnh:

“Chính phủ Ấn Độ đang lên kế hoạch cấm chung tất cả các hoạt động của bất kỳ cá nhân nào về khai thác, tạo, nắm giữ, bán hoặc giao dịch bằng tiền kỹ thuật số như một phương tiện trao đổi, lưu trữ giá trị và đơn vị tài khoản”.

Mặc dù tiền điện tử sẽ không được coi là tiền tệ hợp pháp ở Ấn Độ, giống như ở El Salvador, luật mới sẽ cung cấp cho tiền điện tử tình trạng hợp pháp.

Theo nguồn tin, ví tự lưu giữ (self-custodial wallet) có thể sẽ bị cấm. Tuy nhiên, CEO Nischal Shetty của sàn giao dịch WazirX cho biết điều này có thể khó thực thi.

Chính phủ Ấn Độ cũng đang có kế hoạch đặt ra thời hạn để cho phép các nhà đầu tư khai báo tiền điện tử của họ và tuân thủ các quy tắc mới.

Hơn nữa, The Economic Times đã báo cáo hôm thứ Tư (8/12) rằng, dự luật yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử chia sẻ dữ liệu về xác minh danh tính (KYC) của họ với các cơ quan quản lý và cơ quan chính phủ, bao gồm Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Ấn Độ (SEBI), Ngân hàng Dự trữ của Ấn Độ (RBI), và cục thuế thu nhập.

The Economic Times cho biết thêm, dự luật cũng sẽ kêu gọi một quy trình KYC thống nhất cho tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử.

Về việc đánh thuế tiền điện tử, chính phủ đang có kế hoạch bổ sung tiền điện tử vào Mục 26A của Đạo luật thuế thu nhập, lưu ý rằng điều này sẽ “yêu cầu người nộp thuế phải tiết lộ các khoản đầu tư tiền điện tử của họ ở cả Ấn Độ và nước ngoài”.

Tuần trước, Finnews24 đã báo cáo rằng báo dự luật sẽ được điều chỉnh bởi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Ấn Độ (SEBI). Ngoài ra, Bộ trưởng Tài chính Ấn Độ Nirmala Sitharaman vào tuần trước đã xác nhận rằng dự luật đã được sửa đổi từ phiên bản trước đó có nội dung cấm tất cả các loại tiền điện tử, bao gồm cả Bitcoin và Ether.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo News.Bitcoin

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi