Robinhood thử nghiệm ví tiền điện tử mới

Thị trường Coin hôm nay (6/10): US Bank cung cấp dịch vụ lưu ký tiền điện tử
Altcoin nào có triển vọng nhất trên thị trường Crypto hôm nay
Thị trường coin hôm nay “Bit Mining” tăng 50 triệu đô la

Robinhood Debuts Much Anticipated IPO — But Experts Warn To Take Caution

Robinhood (NASDAQ:HOOD) đang thử nghiệm một ví tiền điện tử mới và có thể sẽ cho phép người dùng được rút tiền điện tử từ ứng dụng này.

Sàn giao dịch dành cho các nhà đầu tư nhỏ lẻ Robinhood được cho là đang thử nghiệm ví tiền điện tử của riêng mình. Đây là điều mà cộng đồng người dùng đã mong đợi từ lâu, bởi nhờ nó cho phép họ gửi và nhận các tài sản tiền điện tử như NYSE Bitcoin, (Ether…

Cụ thể, tờ Bloomberg cho biết đã nhìn thấy ảnh chụp màn hình giao diện rút tiền trong phiên bản Beta của tính năng ví trên ứng dụng iOS của Robinhood. Tuy thông tin còn rất ít nhưng Bloomberg khẳng định mình đã xem danh sách chờ nơi người dùng có thể đăng ký ví tài sản kỹ thuật số mới.

Từ trước đến nay, người dùng Robinhood chỉ có thể mua tiền điện tử bằng USD và giao dịch trực tiếp trên nền tảng này. Bởi ứng dụng vẫn chưa hỗ trợ gửi và rút tiền điện tử. Tính năng gửi và rút tiền là điều mà người dùng đã thúc giục Robinhood từ bao lâu nay. Điều này đặc biệt tăng lên khi cộng đồng người sở hữu Dogecoin (DOGE) quy tụ trên nền tảng này.

Vì thế nên vào ngày 19/08, CEO (HN:CEO) Robinhood Vlad Tenev thông báo rằng công ty đang bắt đầu nghiên cứu để xây dựng ví tiền điện tử.

“Tôi biết có rất nhiều sự nhiệt tình và đợi chờ từ cộng đồng tiền điện tử nói chung và cộng đồng Dogecoin nói riêng trong việc truy cập vào ví” – Tenev hào hứng chia sẻ về việc ra mắt ứng dụng ví.

Robinhood lần đầu tiên ra mắt dịch vụ giao dịch Bitcoin (BTC) và Ether (ETH) vào năm 2018 dành riêng cho khách hàng tại 5 tiểu bang của Mỹ. Sau đó, nền tảng này đã mở rộng hỗ trợ thêm nhiều altcoin và cho phép các nhà giao dịch ở mọi nơi trừ bốn tiểu bang của Mỹ truy cập các tính năng tiền điện tử.

Vào năm 2021, dịch vụ tiền điện tử đã trở thành một phần quan trọng đối với doanh thu của Robinhood. Báo cáo quý II cho thấy 41% trong số 565 triệu USD doanh thu của nền tảng là đến từ giao dịch tiền điện tử. Trong khi đó, công ty này chỉ thu về 5 triệu USD từ giao dịch tiền điện tử vào năm 2020.

Hiện tại, Robinhood cũng nằm trong xu thế các công ty đang tìm cách tăng cường sự hỗ trợ cho tiền điện tử. Bởi ngày càng có nhiều công ty chính thống thông báo chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử.

Chẳng hạn như vào ngày 16/09, chuỗi rạp phim AMC thông báo chấp nhận thanh toán vé phim bằng Ether (ETH), Litecoin (LTC), và Bitcoin Cash (BCH) vào năm 2022. Trước đó, vào tháng 8 năm nay, công ty này cũng thông báo hỗ trợ thanh toán Bitcoin. Còn vào ngày 15/09, hãng phần mềm Adobe cũng thông báo người bán sử dụng sản phẩm Adobe Commerce có thể chấp nhận thanh toán bằng tiền điện tử qua PayPal (NASDAQ:PYPL) từ quý IV năm nay.

Theo Investing.com