Rừng càng già càng cay – Warren Buffett một lần nữa vượt mặt Zuckerberg

Lợi nhuận cao tới 57,4 tỷ đô la Mỹ! Apple vượt Saudi Aramco để trở thành công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới
Kỳ vọng gì ở cổ phiếu “trụ” CTG, HPG và GAS?
30/11: Đọc gì trước giờ giao dịch chứng khoán?

Chứng khoán Mỹ tuần này hoạt động kém hiệu quả, bị ảnh hưởng bởi sự bất ổn trong những ngày gần đây. Trước những căng thẳng của tình hình tài chính, tài sản mà các tỷ phú toàn cầu sở hữu cũng thay đổi không ngừng, từ đó ảnh hưởng đến vị trí của họ trong danh sách Top các tỷ phú.

Ngành công nghệ bị ảnh hưởng do đó ông chủ Facebook đã bị vị thần chứng khoán – Warren Buffett vượt mặt. Diễn biến trên làm nổi bật sức hấp dẫn của đầu tư giá trị, đồng thời là một lời cảnh tỉnh đối với những ai không cân nhắc mục đích dài hạn.

Đó cũng là kết quả của sự sụt giảm cổ phiếu công nghệ trong tuần này, đã khiến những người giàu nhất Thung lũng Silicon tiêu tốn khoảng 50 tỷ USD.

Giá trị tài sản ròng của Elon Musk, người đàn ông giàu nhất thế giới, đã giảm 25,8 tỷ USD vào thứ Năm, mức giảm trong một ngày lớn thứ tư trong lịch sử của Chỉ số Tỷ phú Bloomberg.

Zuckerberg, người đồng sáng lập Meta Platforms Inc., đã chứng kiến ​​tài sản của mình giảm 12% vào năm 2022, tương đương khoảng 15 tỷ USD.

Giá trị tài sản ròng của Buffett đã tăng 2,4 tỷ USD trong năm nay lên 111,3 tỷ USD. Hiện anh đã vượt qua Zuckerberg 1 tỷ USD, xếp hạng cao nhất của anh trên Chỉ số Bloomberg kể từ tháng 3 năm ngoái.

Cổ phiếu giá trị là nền tảng trong triết lý đầu tư của Buffett và là trọng tâm đầu tư của công ty Berkshire Hathaway của ông.

Cổ phiếu giá trị đã vượt trội so với các công ty công nghệ và S&P 500 kể từ đầu năm, với mức giảm 4,2% trước đây, trong khi S&P và công nghệ lần lượt mất 9,2% và 15%.

Buffett, 91 tuổi, là một trong mười người giàu nhất thế giới có giá trị tài sản ròng đã tăng cho đến nay trong năm nay. Cổ phiếu loại A của Berkshire Hathaway, chiếm 98% tài sản của nó, đã tăng 2,3% kể từ ngày 1 tháng 1.

Xem xét số tiền quyên góp mà Buffett đã thực hiện trong những năm qua, điều quan trọng hơn tất cả là Buffett đã đứng đầu Bảng xếp hạng tỷ phú: Berkshire đã tặng Quỹ Bill và Melinda Gates gần 33 tỷ USD từ cổ phiếu năm 2006.

Chỉ có bản thân Gates (hiện đang đứng thứ 4 với giá trị tài sản 127 tỷ USD) đã thực hiện từ thiện tầm cỡ này.

500 người giàu nhất thế giới đã mất tổng cộng 635 tỷ USD kể từ ngày 1 tháng 1, khi các thị trường phản ứng với dự kiến ​​thắt chặt của Cục Dự trữ Liên bang và lạm phát của Mỹ chạm mức cao nhất trong 40 năm.

Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) của Fed đã đưa ra một tuyên bố vào hôm thứ Tư rằng họ giữ nguyên lãi suất cơ bản ở mức gần 0, và trong phiên hỏi-đáp tiếp theo, Chủ tịch Powell dường như nâng cao khả năng sẽ có thêm lãi suất, tăng vọt so với dự kiến ​​trước đây và sau đó thị trường biến động. Sau bài phát biểu của Powell, thị trường hợp đồng tương lai của quỹ liên bang đang định giá trong gần 5 đợt tăng lãi suất trong năm nay.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi