HomeCặp Tiền Tệ Khác

Rupiah của Indonesia dự kiến sẽ tiếp tục là đồng tiền mạnh nhất ở châu Á

Thứ Ba (12/10), do giá hàng hóa toàn cầu liên tục đi lên khiến thặng dư thương mại của Indonesia tăng cao, thị trường lạc quan rằng đồng Rupiah In

Phân tích giá bạc hôm nay (13/10) tăng hơn 1% trong ngắn hạn
Muốn đầu tư tài chính 4.0 thành công cần lưu ý điều gì?
Tin ngoại hối hôm nay 27/05/2021 về cặp tiền USD/JPY

Indonesia sử dụng đồng tiền nào, tỷ giá bao nhiêu, đổi ở đâu?

Advertisement

Thứ Ba (12/10), do giá hàng hóa toàn cầu liên tục đi lên khiến thặng dư thương mại của Indonesia tăng cao, thị trường lạc quan rằng đồng Rupiah Indonesia được kỳ vọng sẽ tiếp tục trở thành đồng tiền có hoạt động tốt nhất ở châu Á trong quý IV năm nay.

Là nước xuất khẩu than và dầu cọ lớn, Indonesia đang hưởng lợi từ cuộc khủng hoảng năng lượng toàn cầu. Dữ liệu được công bố ngày 15/9 tiếp tục cho kết quả mạnh mẽ.

Trong khi tiền tệ của các nước châu Á khác suy yếu do lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng, đồng Rupiah của Indonesia đã đi ngược xu hướng và tăng 1,3% trong quý thứ ba. Khi dự trữ ngoại hối của Indonesia đạt mức cao kỷ lục, nếu lợi suất trái phiếu của Mỹ tăng hơn nữa trong vài tháng tới, Ngân hàng Trung ương Indonesia sẽ vẫn có đủ quyền lực để hỗ trợ tiền tệ.

Divya Devesh, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu ngoại hối cho ASEAN và Nam Á tại Ngân hàng Standard Chartered, cho biết: “Chúng tôi tiếp tục đánh giá tích cực về đồng Rupiah Indonesia và kỳ vọng nó sẽ là một trong những đồng tiền hoạt động tốt nhất trong toàn bộ khu vực châu Á mới nổi trong ngày thứ tư”. Ông chỉ ra rằng sự suy giảm trong năm 2013 so với trước khi khủng hoảng, nền kinh tế Indonesia đang ở tình trạng tốt hơn. Thặng dư thương mại trong 4 quý vừa qua đạt 13 tỷ USD, so với mức thâm hụt 12 tỷ USD của 8 năm trước .

Tuy nhiên, nếu đồng Rupiah Indonesia duy trì được vị trí là đồng tiền châu Á mạnh nhất trong quý này, thì nó vẫn phải đối mặt với một số thách thức. Tháng trước, đồng đô la Mỹ đã không thể phá vỡ dưới ngưỡng kháng cự kỹ thuật 14200 so với rupiah. Cùng với đó, tinh hình lợi suất trái phiếu của Mỹ cũng sẽ ngăn chặn sự hấp dẫn của chênh lệch giá rupiah Indonesia.

Tuy nhiên, nhiều đối thủ cạnh tranh khác của đồng rupiah Indonesia đang phải đối mặt với những sóng gió lớn hơn. Đồng thời, nếu Cơ quan Tiền tệ Singapore duy trì các thông số chính sách của mình trong một cuộc đánh giá chính sách tiền tệ vào cuối tuần này, thì đồng đô la Singapore có thể có nhiều dư địa để tăng giá.

Đồng tiền của Malaysia là mối đe dọa đối với sự tồn tại của đồng Rupiah Indonesia. Tỷ lệ tiêm chủng cao của nước này cho phép các nhà chức trách dỡ bỏ các hạn chế phong tỏa và giá dầu tăng cao đang thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Malaysia.

COMMENTS

WORDPRESS: 0
    DISQUS: 0