Sam Bankman-Fried: Solana (SOL) tốt hơn các blockchain khác bất chấp các sự cố ngừng hoạt động

Terra (LUNA) đã sẵn sàng phục hồi – Đây là lý do
$540 triệu Bitcoin ngủ yên từ năm 2014 di chuyển, phải chăng là chiến lợi phẩm từ vụ trộm Cryptsy?
Bitcoin vượt qua ngưỡng 40.000$ và áp lực bán rất lớn. Elon Musk tiết lộ về lượng Bitcoin nắm giữ

Bất chấp nhiều lần ngừng hoạt động mà mạng Solana phải gánh chịu trong những tháng gần đây, Sam Bankman-Fried (SBF), CEO sàn giao dịch FTX tin rằng Solana vẫn tốt hơn và xử lý nhiều giao dịch hơn các blockchain lớn khác.

Sam Bankman-Fried – CEO của sàn giao dịch FTX

Sự cố ngừng hoạt động trên mạng Solana đã xảy ra vào thứ Sáu (21/1) và kéo dài hơn 48 giờ, khiến người dùng DeFi vay tiền từ các nền tảng cho vay bị buộc phải thanh lý. Theo team của Solana, sự cố xảy ra là do “các giao dịch trùng lặp quá nhiều” từ các bot, khiến mạng bị tắc nghẽn ở mức độ cao.

Sự cố ngừng hoạt động gần đây đã làm dấy lên những lời chỉ trích từ các chuyên gia trong ngành và người dùng. Trong khi nhiều người đặt câu hỏi về độ tin cậy và địa vị của Solana với tư cách là “con cưng của Phố Wall”, một số khác cho rằng nó không còn là một phần của cuộc đua blockchain cho tương lai.

Khi cả những nhà phê bình và những người ủng hộ chia sẻ ý kiến của họ về vấn đề mạng Solana, SBF đã tweet vào hôm qua (25/1), lưu ý rằng bất chấp những thiếu sót gần đây của mạng, nó vẫn vượt trội hơn so với các chuỗi khác và đã có thể xử lý nhiều giao dịch hơn tất cả các mạng lớn khác cộng lại.

SBF chỉ ra rằng mặc dù số lượng giao dịch mỗi giây (TPS) được xử lý bởi mạng Solana đã giảm đáng kể, nhưng nó vẫn còn hoạt động rất nhiều so với các blockchain khác.

Tuy nhiên, SBF thừa nhận rằng vẫn còn rất nhiều thứ cần cải thiện.

“Luôn luôn có nhiều việc phải làm. Và điều quan trọng nhất là thực hiện công việc đó, xây dựng… Solana hầu như đã hoạt động hết công suất, nhu cầu từ các giao dịch đã chạm đến nguồn cung. Vì vậy, bạn tiếp tục làm việc để tăng thông lượng của hệ thống và hiệu quả, để mở rộng với nhu cầu”.

Trong khi SBF tập trung vào hiệu suất mạng lịch sử của Solana, những người theo dõi thị trường khác lưu ý rằng sự cố ngừng hoạt động lặp đi lặp lại ảnh hưởng xấu đến các trader, làm giảm đáng kể niềm tin của họ vào mạng lưới.

Theo Larry Cermak, sự cố ngừng hoạt động của Solana đã làm mất vị thế của hàng nghìn trader và làm tổn hại đến hiệu suất danh mục đầu tư tiền điện tử của họ.

“Vấn đề chính trong vài ngày qua là bạn không thể thực hiện các giao dịch khi bạn cần nhất. Nếu tôi bị thanh lý vì tôi không thể tăng vị thế của mình do hiệu suất bị suy giảm, thật khó để thấy tôi tin tưởng nó một lần nữa cho những loại giao dịch đó”, anh ấy nói.

Biểu đồ giá SOL | Nguồn: Tradingview

Bạn có thể xem chi tiết về giá SOL.

Tham gia Telegram của Finnews24 để theo dõi tin tức và bình luận về bài viết này: https://t.me/s/finnews24

Ông Giáo

Theo Cryptopotato

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi