Samsung Việt Nam hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước tham gia vào hệ thống chuỗi cung ứng toàn cầu

Hôm thứ Năm, lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh và Samsung Việt Nam đã có chuyến đi đánh giá kết quả hai doanh nghiệp gồm Công ty Cổ phần Hanpo Vina và Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thịnh Vượng tham gia “tư vấn cải tiến doanh nghiệp trong nước chương trình”.

Finnews24.com : Samsung Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia Supply chain
Finnews24.com : Samsung Việt Nam hỗ trợ doanh nghiệp trong nước tham gia Supply chain

Dự án này do các chuyên gia Hàn Quốc của Samsung thực hiện trong khoảng 10 tuần sau khi đánh giá năng lực sản xuất thực tế của các doanh nghiệp tại tỉnh Bắc Ninh. Mục tiêu của dự án là nâng cao năng suất; năng lực quản lý và năng lực cung ứng sản phẩm để các doanh nghiệp Việt Nam có thể tham gia vào chuỗi cung ứng của các tập đoàn lớn trên toàn cầu như Samsung.

Công ty cổ phần Hanpo Vina là nhà cung cấp sản phẩm máy ép nhựa cho các nhà thầu cấp 1 của Samsung. Công ty cho biết, sau quá trình cải tiến, tỷ lệ sản phẩm lỗi (NG) giảm 53%, nhà máy được thiết kế lại để dễ dàng xác định vị trí hàng tồn kho và quản lý hàng tồn kho thực tế hiệu quả hơn, đảm bảo quy tắc nhập trước xuất trước. Ngoài ra, nó cũng đã xây dựng một hệ thống quản lý sản xuất so sánh sản lượng thực tế với kế hoạch, từ đó đảm bảo giao hàng đúng thời hạn.

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Thịnh Vượng là nhà cung cấp cấp 1 của nhà máy Samsung Display Việt Nam cung cấp các sản phẩm khay nhựa trưng bày. Sau khi cải tiến, NG của nó, thời gian thay thế khuôn và tỷ lệ hao hụt phát sinh trong quá trình sản xuất đã giảm lần lượt 20% và 30%. Ngoài ra, công ty cũng đã xây dựng hệ thống giao hàng đúng hẹn, đủ số lượng, hệ thống kiểm soát chất lượng từ khâu sản xuất.

Advertisement

Chương trình tư vấn giúp các công ty dễ dàng nâng cấp thành “nhà máy thông minh”.

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Hương Giang cho biết hiện nay, do tình hình đại dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đang được kiểm soát tốt, bà mong muốn sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp tham gia chương trình tư vấn.

Choi Joo Ho, Chủ tịch Samsung Việt Nam cho biết: “Tôi đánh giá cao quyết tâm và nỗ lực của các doanh nghiệp trong việc vượt qua khó khăn do đại dịch COVID-19 gây ra với mục tiêu hoàn thành tốt chương trình tư vấn cải tiến tại thời điểm này. Tôi hy vọng rằng những thay đổi tích cực sau chương trình cải tiến này sẽ được theo sau bằng cách tăng cường khả năng cạnh tranh cơ bản của các công ty. Đồng thời, tôi cũng kỳ vọng rằng dự án này sẽ lan tỏa đến khắp Việt Nam, góp phần vào sự phát triển kinh tế của Việt Nam ”.

Cùng với nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh của các nhà cung cấp nội địa nói chung trên cả nước, đến nay, Samsung đã tư vấn cho 260 doanh nghiệp.

Số lượng nhà cung cấp địa phương của Samsung đã được mở rộng từ 4 doanh nghiệp trong năm 2014 lên 50 nhà cung cấp cấp 1 và 191 nhà cung cấp cấp 2 vào năm 2020.

Quỹ đầu tư Seedcom là gì? – Bí mật đứng sau hàng loạt Starup Việt Nam

Advertisement