Samsung xin lỗi và bồi thường cho những công nhân bị mắc bệnh ung thư, chấm dứt tranh chấp kéo dài hơn một thập kỷ

Hàng nghìn nhân viên Samsung bỗng có tài khoản ngân hàng hàng triệu USD mà không hề hay biết: Mánh lới trốn thuế tinh vi của gia tộc họ Lee
CEO đột ngột thông báo từ chức, Samsung lâm vào cuộc khủng hoảng “chưa từng có”
Cổ phiếu Samsung sụt giảm sau khi công ty công bố lợi nhuận quý hai

Các dây chuyền sản xuất màn hình LCD và chất bán dẫn của Samsung không quản lý được toàn bộ các mối đe dọa về sức khỏe. Hàng chục công nhân tại đây đã mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như u não và bệnh bạch cầu.

Samsung Electronics chính thức gửi lời xin lỗi tới những công nhân bị mắc bệnh ung thư và người nhà của những người đã mất. Tập đoàn Hàn Quốc cho biết họ đã thất bại trong việc tạo ra một môi trường làm việc an toàn tại các nhà máy sản xuất chất bán dẫn và màn hình của mình.

Chủ tịch bộ phận giải pháp thiết bị của Samsung, ông Kinam Kim phát biểu: “Chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành nhất tới những người công nhân mắc bệnh do làm việc tại nhà máy sản xuất của chúng tôi và gia đình của họ”.

Samsung xin lỗi và bồi thường cho những công nhân bị mắc bệnh ung thư, chấm dứt tranh chấp kéo dài hơn một thập kỷ - Ảnh 1.

Chủ tịch bộ phận giải pháp thiết bị của Samsung, ông Kinam Kim cúi đầu xin lỗi những công nhân mắc bệnh.

Các dây chuyền sản xuất màn hình LCD và chất bán dẫn của Samsung không quản lý được toàn bộ các mối đe dọa về sức khỏe. Hàng chục công nhân tại đây đã mắc phải những căn bệnh nguy hiểm như u não và bệnh bạch cầu.

Cuộc tranh chấp kéo dài một thập kỷ bắt đầu vào năm 2007, khi tài xế taxi Hwang Sang-gi từ chối thỏa thuận giải quyết mà Samsung đưa ra, sau khi con giá 23 tuổi của ông qua đời vì bệnh bạch cầu, khi làm việc tại một nhà máy sản xuất của Samsung.

Samsung xin lỗi và bồi thường cho những công nhân bị mắc bệnh ung thư, chấm dứt tranh chấp kéo dài hơn một thập kỷ - Ảnh 2.

Chủ tịch Kinam Kim bắt tay với ông Hwang Sang-gi tại buổi họp báo.

Ông Hwang cũng có tham dự buổi họp báo mới đây của Samsung và cho biết: “Không có lời xin lỗi nào là đủ để bù đắp những đau khổ mà chúng tôi phải trải qua suốt 11 năm qua. Nỗi đau từ những căn bệnh quái ác, nỗi đau từ việc mất đi người thân”.

“Nhưng hôm nay, lời xin lỗi của Samsung cũng là một lời hứa. Lời hứa để cải thiện và đảm bảo an toàn cho môi trường làm việc tại các nhà máy”, ông Hwang nói thêm.

Theo thỏa thuận, Samsung cũng sẽ bồi thường cho những công nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo do làm việc tại nhà máy sản xuất của mình. Các khoản bồi thường cũng bao gồm cả trường hợp bị sẩy thai và các căn bệnh bẩm sinh do truyền từ mẹ sang con.

 

Nguồn: Trí thức trẻ

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi