Sàn ACX là của nước nào, có lừa đảo không?

Nến pin bar trong forex – Tín hiệu quan trọng về xu hướng thị trường
Google Authenticator (2FA) là gì? Làm sao để khôi phục mã 2FA?
Coin Dent là gì? Thông tin về dự án Dent và đồng Dent Coin

Bên cạnh những sàn giao dịch lớn, vẫn có những cái tên hấp dẫn mà có thể các nhà đầu tư chưa biết đến. Hôm nay, Finnews24.com mang đến cho các bạn bài viết ACX là gì? cung cấp thông tin về sàn giao dịch này và giải đáp thắc mắc liệu ACX có lừa đảo không.

ACX là gì?

ACX là gì? ACX là một sàn giao dịch tiền điện tử của Úc hoạt động từ năm 2016. Nó thuộc sở hữu của Peak HK Limited có trụ sở tại Hồng Kông. Công ty cũng điều hành một Quỹ kinh doanh chênh lệch tiền điện tử kể từ năm 2013.

Ưu điểm của ACX

Một trong những sàn giao dịch bitcoin lớn của Úc. – Trong thời gian ngắn kể từ khi ra mắt vào năm 2016, ACX đã được xếp hạng trong số các sàn giao dịch lớn nhất của Úc theo khối lượng. Hiện tại, khối lượng bitcoin trong 24 giờ của nó là 1.213,3620 BTC (hơn 12 triệu AUD).

Danh mục công cụ của ACX

ACX cung cấp giao dịch Bitcoin, Bitcoin Cash, Ether và alt-coin Hcash (HSR) tương đối mới so với đô la Úc. Bitcoin và Ether là những loại tiền điện tử phổ biến nhất và chịu trách nhiệm cho phần lớn khối lượng giao dịch tiền điện tử trên toàn cầu.

Những đặc điểm của ACX

ACX là sàn giao dịch của Úc

Không có phí giao dịch.

Hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều tính phí hoa hồng giao dịch, nhưng không tính phí ACX.

Phí rút tiền 1%

ACX tính phí rút tiền 1% đối với tiền tệ fiat vào tài khoản ngân hàng. Điều này, cùng với hoa hồng giao dịch bằng không, làm cho ACX khá hấp dẫn, vì hầu hết các sàn giao dịch đều tính phí hoa hồng giao dịch, phí gửi và rút tiền, thường khá cao.

Sàn giao dịch

Mặc dù tương tự như hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử, ACX không cung cấp các nền tảng giao dịch giống như các nền tảng thường được cung cấp bởi các nhà môi giới ngoại hối, với tất cả các chuông và còi, nền tảng của ACX có các tính năng cần thiết nhất. Nó cung cấp biểu đồ giá hình nến, sổ lệnh và tùy chọn đặt và hủy các lệnh đã mở.

Sàn ACX có lừa đảo không?

Sàn ACX có mức độ uy tín cao

Để biết sàn giao dịch ACX là uy tín hay lừa đảo thì hãy xem xét những điểm dưới đây:

Không quy định

Khi nói đến trao đổi tiền điện tử, việc thiếu quy định không phải là một yếu tố quá xấu, vì hầu hết các quốc gia chưa đưa ra khuôn khổ pháp lý về vấn đề này.

Danh mục đầu tư tương đối ít

Giao dịch Bitcoin và Ether đã được liệt kê trong phần ưu điểm, nhưng có các sàn giao dịch của Úc như BTC Markets và Coinspot có danh sách công cụ alt-coin dài hơn.

Không cung cấp giao dịch đòn bẩy tiền điện tử

Trên thực tế, hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử đều không có đòn bẫy, nhưng có một số khác biệt ở những sàn như Kraken, GDAX (tổ chức), CexIo, Quoinex. Cũng có những nhà môi giới ngoại hối cung cấp giao dịch đòn bẩy trên CFD tiền điện tử.

Không bảo mật tên các nhà đầu tư

Mặc dù hầu hết các nhà giao dịch không bị làm phiền bởi các yêu cầu xác minh khách hàng của các sàn giao dịch, nhưng quá trình này có thể chậm và rườm rà. ACX cho biết thủ tục KYC của họ mất 2 ngày làm việc và yêu cầu rất nhiều tài liệu. Bên cạnh đó, các yêu cầu nhận dạng xác định mục đích ban đầu của tiền điện tử là cung cấp tính ẩn danh.

Chỉ hỗ trợ rút tiền vào tài khoản ngân hàng Úc

Về bản chất, điều này có nghĩa là khách hàng ở nước ngoài không thể giao dịch trên ACX

Chỉ chấp nhận tiền gửi qua tài khoản ngân hàng (từ các ngân hàng của Úc)

Tiền gửi ngân hàng, không giống như thanh toán bằng thẻ tín dụng / thẻ ghi nợ, gần như ngay lập tức, mất từ ​​1-3 ngày làm việc để được xử lý. Tuy nhiên, ở đó có các sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận thanh toán bằng thẻ. Một số cũng chấp nhận thanh toán tiền tệ fiat thông qua hệ thống thanh toán trực tuyến như Paypal.

Hạn mức rút tiền

ACX có giới hạn rút tiền hàng ngày, cho cả tài khoản cá nhân và tài khoản doanh nghiệp.

Đối với tài khoản cá nhân: 10.000 đô la Úc, 10.000 đô la Mỹ hoặc 100 BTC. Đối với tài khoản doanh nghiệp: 30.000 đô la Úc, 30.000 đô la Mỹ hoặc 200 BTC.

Kết luận

Rõ ràng ACX đã khởi đầu khá tốt và đã trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu của Úc. Sàn tự hào có một mạng lưới đặt hàng toàn cầu cung cấp tính thanh khoản sâu và là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất của Úc theo khối lượng.

Giống như đã lưu ý, sàn chưa chịu sự giám sát của luật pháp, nhưng đây không hoàn toàn là vấn đề đối với các sàn giao dịch tiền điện tử nói chung, vì hầu hết các quốc gia vẫn chưa có khung pháp lý cụ thể về vấn đề này. Mặt khác, ACX có các quy tắc và yêu cầu nghiêm ngặt về KYC và chưa gặp phải khiếu nại của khách hàng về việc bị gạt, vì vậy sàn giao dịch này có uy tín tốt.

Một lợi thế của ACX là các điều kiện giao dịch tương đối hấp dẫn với hoa hồng giao dịch bằng 0 và phí 1% cố định để rút tiền tệ fiat về tài khoản ngân hàng.

Điểm yếu ở ACX là nó chỉ hoạt động với các tài khoản ngân hàng của Úc và không cung cấp các tùy chọn gửi và rút tiền khác cho các loại tiền tệ fiat. Đây là một bất tiện lớn và trên thực tế khiến những người cư trú bên ngoài nước Úc không thể sử dụng các dịch vụ của ACX.

Một nhược điểm khác của ACX là lựa chọn tiền điện tử tương đối nhỏ so với một số đồng nghiệp của nó ở Úc.

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi