Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới triển khai nền tảng giao dịch phi tập trung

Twitter xác nhận việc cấm quảng cáo cryptocurrency
Các sàn tiền ảo “hốt bạc” từ phí giao dịch
Các đơn vị quảng cáo tiền ảo trên Google Adwords bị ngưng hoạt động và chấm dứt tài khoản.

 

Sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất thế giới Binance triển khai nền tảng giao dịch phi tập trung

Binance, sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới (tính theo khối lượng giao dịch) vừa thông báo rằng họ chính thức phát triển một nền tảng Blockchain công cộng để tạo ra một sàn giao dịch phi tập trung mới, theo một tuyên bố vào ngày 13 tháng 3.

Tầm nhìn của Binance là “các sàn giao dịch tập trung và phi tập trung sẽ cùng tồn tại và bổ sung cho nhau trong tương lai”, thúc đẩy họ phát triển Chuỗi Binance mà chuỗi này sẽ được sử dụng cho việc chuyển giao và giao dịch các tài sản Blockchain. Động thái này cũng sẽ thúc đẩy sàn giao dịch tiền ảo này trở thành một công ty công cộng.

“Chúng tôi tin rằng sự hỗ trợ không ngừng của những dự án blockchain chất lượng cao là cách tốt nhất để phát triển ngành công nghiệp này. Chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến phần này như chúng tôi đã cam kết trong công bố của chúng tôi “, sàn giao dịch này công bố.

Nền tảng Blockchain mới này cũng sẽ lưu trữ đồng Binance (BNB), đồng tiền có khả năng sẽ trở thành đồng tiền gốc trên mạng chính Blockchain.

Sàn giao dịch phi tập trung khác với sàn giao dịch tập trung ở chỗ nó không dựa vào dịch vụ của bên thứ ba để nắm giữ các khoản tiền của khách hàng. Người dùng giao dịch với người dùng khác mà không cần đến máy chủ trung tâm, và không có cơ quan đầu não nào nắm giữ những đơn đặt hàng hay lưu trữ nào.

Trong khi sàn giao dịch phi tập trung có khả năng bảo mật cao hơn và khiến việc tấn công trở nên khó khăn, chúng có khiến cho những người dung đầu tiên khó khăn vì ít trực quan hơn và thiếu những tính năng như của sàn giao dịch tập trung.

Các sàn giao dịch phi tập trung không phải là thứ gì đó quá mới như các sàn Waves DEX, BitShares, NXT, CounterParty đã hoạt động được khoảng một thời gian.

Báo cáo của Binance về sàn giao dịch phi tập trung đã được công bố một ngày sau khi sàn này thông báo sẽ thưởng 250.000 USD cho bất kỳ ai có thể cung cấp thông tin của kẻ đã cố gắng tấn công sàn này vào ngày 7/3 vừa qua.

 

 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi