Sàn giao dịch coin lớn của Nhật bị hack hàng trăm triệu đô la

Những thông tin sẽ ảnh hưởng đến đô la Mỹ tuần này.
Lợi nhuận vượt kỳ vọng của Alphabet trong quý ba
Các công ty vận chuyển hàng hóa Trung Quốc đang “cạnh tranh đến chết”?

Chủ tịch Quỹ NEM Lon Wong xác nhận Coincheck đã bị tấn công và gọi đây là “vụ trộm lớn nhất trong lịch sử thế giới”.
Sàn giao dịch tiền ảo Nhật Bản Coincheck đã tạm hoãn tất cả các giao dịch rút tiền vì ứng dụng thanh toán Ripple trị giá 123 triệu Đô-la bị đánh cắp vào thứ Sáu ngày 26/1. 

Việc hỗ trợ của Coincheck, một trong những sàn giao dịch lớn nhất Nhật Bản, dành cho NEM, một loại tiền ảo cũng gặp rắc rối khi sàn giao dịch này đột ngột đóng băng các tài khoản tiền gửi NEM vào thứ Sáu. 
Một bài đăng trên blog của sàn giao dịch này cho biết:
“Việc gửi NEM vào Coincheck hiện đang bị hạn chế. Khoản tiền gửi vào tài khoản của bạn sẽ không được phản ánh trong số dư của bạn và chúng tôi khuyên tất cả người dùng không nên gửi tiền ký quỹ cho đến khi những hạn chế này được dỡ bỏ.”
Sau lệnh hạn chế rút tiền, việc mua và bán NEM cũng bị hạn chế trước khi sàn giao dịch này  quyết định ngừng tất cả các giao dịch rút tiền dành cho cả tiền ảo lẫn tiền định danh. 
Blog của ứng dụng này mới đây cho đăng tải: “Tất cả các khoản rút tiền từ nền tảng này hiện đang bị hạn chế, bao gồm cả đồng Yên Nhật. Cảm ơn các bạn đã hiểu. Chúng tôi đang làm hết sức để tiếp tục hoạt động bình thường càng sớm càng tốt “. 
Kể từ khi bắt đầu hoạt động cho đến khi đóng cửa, ví Coincheck đã chuyển một khoản tiền khổng lồ trị giá 101.265.057 XRP, tương đương khoảng 123.5 triệu USD. Các báo cáo chưa được xác nhận của Cointelegraph bổ sung rằng 600 triệu USD NEM đã rời khỏi sàn giao dịch.

Trên các phương tiện truyền thông ở Anh và Nhật Bản, Coincheck hứa với người sử dụng họ sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin trong thời gian tới, và trong khi chờ đợi, họ xin lỗi khách hàng về việc cắt dịch vụ đột ngột.
Đáng chú ý, Coincheck không đăng ký với Cơ quan Dịch vụ Tài chính Nhật Bản – cơ quan quản lý chịu trách nhiệm giám sát các sàn giao dịch trong nước – không giống như một số sàn giao dịch phổ biến khác như bitFlyer và Quoine.
Các phương tiện truyền thông Nhật Bản cũng đã bắt đầu tập trung tại trụ sở của Coincheck.
 

Nguồn: Cointelegraph

COMMENTS

Các kênh liên lạc khác
Xin chào! Hãy liên lạc với chúng tôi ngay tại đây
Gọi cho chúng tôi